Vietnam’s Next Top Model hay The Face Vietnam là những chương trình được rất nhiều khán giả yêu thích. Mặc dù có chứa nhiều “drama”, nhưng không thể phủ nhận những chương trình này luôn mang đến cho các thí sinh nhiều kiến thức, thử thách để họ ngày càng hoàn thiện hơn trong sự nghiệp người mẫu của mình. Không chỉ có vậy, những người đẹp bước ra từ Vietnam’s Next Top Model hay The Face Vietnam đều có những thành tích đáng nể tại các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế.

Không chỉ có hoa hậu chuyển hướng sang làm người mẫu, mà nhiều người mẫu cũng “rẽ lối” sang thi hoa hậu. Năm 2010, Phạm Hương đã tham gia Vietnam’s Next Top Model khi mới 19 tuổi. Nhưng do còn thiếu nhiều kinh nghiệm mà cô đã dừng chân ở top 8.

 - Ảnh 9

Sau đó, cô quay lại với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và xuất sắc đăng quang. Cô đã được đại diện Việt Nam đi thi Miss Universe 2015 nhưng không đạt giải thưởng và cũng không lọt top. Tuy nhiên, Phạm Hương vẫn từng có thời gian được gọi là “hoa hậu quốc dân” bởi vẻ ngoài xinh đẹp, thần thái của mình.

 - Ảnh 9

H’Hen Niê cũng tham gia Vietnam’s Next Top Model vào năm 2015. Khi đó, cô còn là một nghiệp dư nhưng có nhiều kỹ năng catwalk tốt. Tuy nhiên, H’Hen Niê vẫn bị loại ở tuần thi thứ 8 khiến khán giả vô cùng tiếc nuối.

 - Ảnh 9

Quyết định đúng đắn nhất của H’Hen Niê chính là đăng ký tham gia Miss Universe Vietnam 2017. Sau khi đăng quang, cô còn mang về vinh quang cho nước nhà khi là người đẹp đầu tiên tại Việt Nam được gọi tên trong top 5 Miss Universe 2018. H'Hen Niê còn vinh dự nhận giải thưởng "Timeless Beauty 2018 - Vẻ đẹp vượt thời gian".

 - Ảnh 9

Trước khi trở thành Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011, Hoàng Thùy “đậm chất gái quê” khi không có kiến thức về thời gian. Thậm chí, cô còn không đi vững trên đôi giày cao gót và bị thí sinh trong cuộc thi mỉa mai. Tuy nhiên, cô đã luôn cố gắng thay đổi và đã chạm tay vào danh hiệu Quán quân.

 - Ảnh 9

Sau khi gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp người mẫu, Hoàng Thùy bất ngờ chuyển hướng sang thi nhan sắc và thành Á hậu cuộc thi Miss Universe Vietnam 2017. Người đẹp đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2019 và dừng chân ở top 20.

 - Ảnh 9

Và còn rất nhiều những nàng mẫu khác ghi danh ở đấu trường quốc tế. Ngày 13/12 vừa qua, Quỳnh Anh - Á quân The Face Vietnam 2018 đã trở thành Quán quân SupermodelMe - cuộc thi siêu mẫu mang tầm cỡ châu Á. Điều này khiến cho khán giả tại quê nhà vô cùng tự hào.

 - Ảnh 9

Với câu nói “em sẽ khiến cho ban giám khảo hối hận vì đã loại em”, Phương Oanh nay đã trở thành một cái tên nổi bật trong làng mẫu thế giới. Cô một mình sang London ký hợp đồng với công ty PRM đình đám và may mắn trúng được nhiều show diễn giá trị. Không chỉ có vậy, cô còn được xuất hiện trên trang Instagram của Vogue. Ngoài ra, em út của nhà chung Vietnam’s Next Top Model mùa giải Allstar đã ký kết hợp đồng quảng cáo với nhãn hiệu FILA, biểu diễn trong show của Stella McCartney,...

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9