Theo đó, Hoài Lâm quyết định đổi nghệ danh mới mang tên Yun Tulo. Theo lý giải từ Hoài Lâm, Yun Tulo là từ viết tắt của “Yun (Hoài Lâm) tự lo”. Thông qua nghệ danh mới này, Hoài Lâm mong muốn khẳng định với khán giả, anh sẽ trở lại và phát triển sự nghiệp theo đúng thực lực vốn có của mình.

Hoài Lâm bất ngờ đổi nghệ danh thành Yun Tulo - bước ngoặt mới trong sự nghiệp? - Ảnh 5
Hoài Lâm bất ngờ đổi nghệ danh thành Yun Tulo.

Sau những ồn ào khiến sự nghiệp chững lại, nhiều ý kiến hoài nghi rằng, liệu việc đổi nghệ danh không dưới 2 lần có giúp Hoài Lâm tập trung và nghiêm túc đầu tư sự nghiệp âm nhạc vốn đang trên đà tuột dốc. Trước đó, Hoài Lâm cũng từng một lần đổi nghệ danh với cái tên Young LuuLi để tham gia nhóm nhạc tên Deep Trôi. 

Hoài Lâm bất ngờ đổi nghệ danh thành Yun Tulo - bước ngoặt mới trong sự nghiệp? - Ảnh 4
Trước đấy Hoài Lâm cũng từng đổi nghệ danh thành Young LuuLi.

Nghệ danh Hoài Lâm (tên thật Nguyễn Tuấn Lộc) trước đó của nam ca sĩ là do cha nuôi Hoài Linh đặt cho từ những ngày theo đuổi nghệ thuật. Nghệ danh này cũng làm nên dấu ấn cho anh ở dòng nhạc trữ tình, dân ca.

Hoài Lâm bất ngờ đổi nghệ danh thành Yun Tulo - bước ngoặt mới trong sự nghiệp? - Ảnh 2
Hoài Lâm được biết đến là ca sĩ hát dòng nhạc dân ca. 

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả không đồng tình việc Hoài Lâm sử dụng cái tên mới vì cho rằng thiếu tôn trọng NSƯT Hoài Linh. Số khác bày tỏ tiếc nuối khi Hoài Lâm từ bỏ thành công đạt được để bắt đầu lại với nghệ danh mới.

Hoài Lâm bất ngờ đổi nghệ danh thành Yun Tulo - bước ngoặt mới trong sự nghiệp? - Ảnh 3
Hoài Lâm là con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh.

Việc tái xuất lần này với nghệ danh mới Yun Tulo, bản thân Hoài Lâm đặt khá nhiều kỳ vọng cũng như xây dựng “chiến lược” nhằm lấy lại hình ảnh trong thời gian tới. Nam ca sĩ lần lượt giới thiệu loạt sản phẩm âm nhạc mới và đặc biệt gây chú ý với ca khúc mang tên “Hoa nở vô thường” phát hành vào ngày 27.6. Hiện ca khúc đã đạt được hơn 500 nghìn lượt xem trên kênh Youtube.