Đối với mỗi đứa con, tình thương và sự chăm sóc của mẹ là thứ tình cảm quý giá không gì sánh bằng, nhưng với bạn Võ Hồng Thắm thì điều tưởng chừng như đơn giản đó chỉ có trong những ước mơ.

Hoàn cảnh đáng thương của cô bạn lớp 5 1

Mẹ của thắm bị bệnh tâm thần đã từ lâu và thường xuyên phát bệnh. Mẹ bạn ấy không thể kiểm soát được hành động của mình những lúc như vậy. Thắm chỉ biết nhìn mẹ xót xa. Ba của bạn đang làm ruộng, hàng ngày lo chi tiêu ăn uống của cả gia đình.

Dưới Thắm còn có 2 em nhỏ cũng đang tuổi học cấp 1, nên sau giờ học, Thắm phụ mẹ trông coi em. Ngoài ra em còn rửa chén, giặt đồ, quét nhà, làm phụ nhiều việc cho mẹ đỡ gánh nặng việc nhà để nghỉ ngơi nhiều hơn.

Với thành tích học khá giỏi 4 năm liền, em được hàng xóm thương và thỉnh thoảng cho thêm quần áo, đồ chơi. Thắm rất thích học môn vẽ. Khi được hỏi lớn lên bạn làm gì thì Thắm ngây ngô trả lời là vẫn muốn được ở nhà để phụ mẹ.

Hoàn cảnh của Thắm rất đáng thương. Hy vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ bạn và gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đến trường như bao bạn đồng trang lứa.

Theo Vnexpress