Tham gia cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" quý III tuần này gồm 4 gương mặt đã khá quen thuộc đến từ các cuộc thi tháng trước. Đó là các bạn Lâm Nhựt Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội).

Bước vào cuộc thi quý III các thí sinh đã cho thấy sự tự tin, quyết tâm chiến thắng, giành cầu truyền hình về với ngôi trường của mình.

Vòng thi Khởi động cả bốn thí sinh với tâm lý thoải mái, khởi động tốt và giành được các số điểm rất cao. Nhựt Thịnh và Hoàng Cường Khởi động xuất sắc với 100 điểm, Hữu Quốc ghi được 80 điểm, Tiến Quang có 70 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự xuất sắc , quyết đoán, tư duy logic của Hoàng Cường khi chỉ sau một ô hình ảnh được lật mở. Hoàng Cường đã nhanh tay nhấn chuông trả lời giành quyền trả lời Chướng ngại vật gồm 12 chữ cái của chương trình - Quốc âm thi tập. Với sự xuất sắc, trả lời đúng Chướng ngại vật vòng hai Hoàng Cường đã giành trọn 80 điểm, tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Ba bạn thí sinh còn lại ghi đươc các số điểm: Nhựt Thịnh có 100 điểm, Hữu Quốc, Tiến Quang cùng ghi được 80 điểm.

Vòng thi Tăng tốc diễn ra đầy kịch tính, bất ngờ. Các thí sinh tranh giành từng điểm số ở mỗi câu hỏi. Sau bốn câu hỏi số điểm của các thí sinh có sự thay đổi rõ rệt. Hoàng Cường tiếp tục bứt phá dẫn đầu đoàn leo núi với 280 điểm. Trong khi đó, bỏ khá xa điểm số với ba bạn còn lại Hữu Quốc có 190 điểm, Tiến Quang ghi được 160 điểm, Nhựt Thịnh 140 điểm.

Hoàng Cường là thí sinh khá nhút nhát, rụt rè nhưng trái lại bạn lại luôn quyết đoán, thông minh khi đưa ra các câu trả lời của chương trình, và tỏ ra có thế mạnh ở nhiều lĩnh vực.

Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" quý III với 320 điểm.

Vòng thi Về đích diễn ra đầy hồi hộp khi cả 4 thí sinh tham gia cuộc thi quý III đều "ngang tài ngang sức", đầy quyết tâm nỗ lực mang cầu truyền hình về với ngôi trường của mình.

Với 290 điểm, đang có lợi thế dẫn đầu đoàn leo núi Hoàng Cường đã chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và ghi được 30 điểm. Ba thí sinh còn lại cũng đầy quyết tâm khi lựa chọn Về đích với gói câu hỏi 80 điểm.

Sau 4 Vòng thi, Hoàng Cường giành chiến thắng "Đường lên đỉnh Olympia" quý III với 320 điểm. Nam sinh Quảng Ninh lần thứ 3 bước lên bục nhận vinh quang nhận vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình về với THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Số điểm chung cuộc của Hữu Quốc là 230 điểm, Nhựt Thịnh 185 điểm, Tiến Quang 140 điểm.

Trải qua 3 quý, Đường lên đỉnh Olympia đã xác định được 3/4 gương mặt sẽ tham gia tranh tài cuộc thi chung kết. Đó là Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Chu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM).

Kim Hiền