Tên của thành viên nhí

Hiện nay tên của đứa trẻ sắp chào đời vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy cặp đôi hoàng gia ưa thích những tên gọi truyền thống, mang tên những người có ý nghĩa đặc biệt đối với gia đình. Chẳng hạn như tên đệm của công chúa Charlotte, đó là Elizabeth Diana.

Nếu thành viên nhí thứ 5 của gia đình Hoàng tử William là một tiểu công chúa, thì có nhiều khả năng cô bé sẽ được đặt tên là Alice, Mary, Victoria hay Alexandra. Còn nếu là một tiểu hoàng tử thì những cái tên như Albert, Arthur, Frederick hay James sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Cha mẹ đỡ đầu

Hoàng tử William và công nương Kate đã chọn những người bạn thân của mình làm cha mẹ đỡ đầu cho hoàng tử bé George và công chúa Charlotte và họ sẽ làm điều tương tự với người con thứ 3 này.

Các nhân vật được nhắm đến có thể là Rebecca Priestley, cựu thư ký riêng của công nương Kate hay Hugh Van Cutsem, bạn thân của hoàng tử William. Ngoài ra nhiều người dự đoán rằng có thể hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle sẽ là cha mẹ đỡ đầu cho đứa trẻ sắp chào đời.

Việc thừa kế

Dù là bé trai hay bé gái thì đứa trẻ sẽ là người thừa kế thứ 5 của Hoàng gia Anh. Tất nhiên là quyền thừa kế ngai vàng của đứa trẻ xếp sau hai anh chị của mình là hoàng tử George và công chúa Charlotte.

Cuộc sống gia đình

Mặc dù là những thành viên trong gia đình Hoàng gia nhưng Hoàng tử William và công nương Kate luôn muốn con cái của họ có được cuộc sống như những người bình thường khác, dành thời gian ở bên ngoài nhiều hơn.

Vợ chồng Hoàng tử William - Kate hiện đang sống tại khu biệt thự Hoàng gia Anmer Hall, ở vùng nông thôn Norfolk, cách xa cung điện hoàng gia. Họ giữ mối quan hệ gần gũi với bạn bè, những người có con cùng độ tuổi.

Giáo dục

Trong khi hoàng tử George học mẫu giáo tại một ngôi trường thuộc vùng nông thôn Norfolk thì công chúa Charlotte lại học ở ngôi trường mang tên Willcocks, một trường mầm non tọa lạc tại Holy Trinity Church (Nhà thờ Chúa Ba ngôi) ở thủ đô London với mức học phí 5.000 bảng mỗi năm.

Do vậy, nhiều người dự đoán rằng đứa trẻ thứ 3 sẽ học ngôi trường mà công chúa Charlotte đang học, rất gần Cung điện Kensington khi mà vợ chồng Hoàng tử William và Kate ngày một tất bật với những nhiệm vụ hoàng gia cần phải gánh vác.

Trước đó, Công nương Kate hạ sinh Hoàng tử George và Công chúa Charlotte tại bệnh viện tư St Mary ở Paddington, trung tâm London. Thành viên mới của Hoàng gia Anh sẽ chào đời tại đây nếu Công nương không chọn sinh con tại nhà.

Người con thứ ba của Công tước và Công nương xứ Cambridge sẽ đứng thứ năm trong danh sách kế vị ngai vàng Anh. Em trai của Hoàng tử William là Hoàng tử Harry sẽ bị đẩy xuống hàng thứ 6.

Mai Lâm (tổng hợp)