Gần nhất là vụ việc một sinh viên đại học tại trường cao đẳng thành phố Burlington (Mỹ) cho biết chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của mình đã bốc cháy khi đang nằm trong túi quần. Lửa phát ra từ chiếc điện thoại đã làm thủng túi quần và rơi ra ngoài. Rất may chàng sinh viên này không bị bỏng nặng.

Hoảng hốt iPhone 6 Plus phát nổ trong lớp học 1

Chiếc iPhone 6 Plus phát nổ làm rách túi quần của anh chàng sinh viên. Ảnh: Phonearena.

Anh chàng Hlavaty đã để chiếc iPhone 6 Plus của mình trong túi quần sau và không hề cắm sạc. Trong khi hầu hết các vụ smartphone cháy nổ đều xảy ra khi đang được cắm sạc, trường hợp này lại hoàn toàn khác..

Bạn cùng lớp với Hlavaty cho biết: "Chúng tôi đang ngồi học và bỗng nhiên nghe thấy tiếng nổ nhỏ, sau đó thấy khói bốc ta từ túi quần của Hlavaty. Một lúc sau định hình lại chúng tôi mới phát hiện ra đó là chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của cậu ấy đã phát nổ".

Hlavaty cũng chia sẻ, anh cố gắng kéo chiếc điện thoại ra khỏi túi mình nhưng nhiệt độ quá cao khiến anh ấy không cầm nổi để ném nó ra ngoài. Chiếc điện thoại Iphone 6 Plus của Hlavaty mới được sử dụng 6 tháng.

Nguyên nhân được phỏng đoán là do chiếc iPhone 6 Plus để ở túi quần sau và khi Hlavaty ngồi trong lớp học đã khiến cho chiếc điện thoại này chịu một lực ép lớn. Pin lithium-ion lại có thể phát nổ nếu chịu một áp lực nhất định, ngay cả dưới điều kiện nhiệt độ bình thường.

Rất may là cậu sinh viên Darin Hlavaty chỉ bị bỏng nhẹ. Tai nạn này cũng cảnh báo chúng ta rằng không nên để smartphone hoặc bất kỳ thiết bị nào có sử dụng pin lithium-ion bị đè nén bởi các vật nặng.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Nguồn: Phonearena