Hoàng tử Anh gây sốt khi lao vào giải cứu cá sấu châu Phi

Vũ Hồng Loan
Báu vật của hoàng gia Anh đã khiến người dân ngưỡng mộ vì hành động dũng cảm và nhân đạo khi anh giúp gỡ bỏ một cái móc kim loại ra khỏi miệng một con cá sấu.

Trong một chuyến đi đến châu Phi, hoàng tử Harry xứ Wales, nước Anh đã giải cứu một con cá sấu dài 4m bị mắc kẹt.

Những hình ảnh tuyệt vời này cho thấy chàng trai hoàng gia đưa con cá sấu bị thương vào bờ, giúp gỡ bỏ một cái móc kim loại ra khỏi miệng của nó.

Hoàng tử Harry không ngần ngại giải cứu cá sấu.

Hoạt động cứu trợ nguy hiểm này xảy ra khi Harry đang giúp chuyển nơi ở cho những con voi có nguy cơ bị săn trộm tại một vườn quốc gia lớn của Malawi.

Một người chứng kiến sự việc nói: "Một con cá sấu đã mắc bẫy. Dây xích quấn quanh miệng và chân của nó. Harry và các chàng trai khác đã tìm cách cứu nó".

Hoàng tử rất dũng cảm. Con cá sấu hoàn toàn có thể khiến anh bị thương bất kỳ lúc nào.

Đây là một con cá sấu khổng lồ và nguy hiểm, Harry đã rất nhiệt tình và dũng cảm khi tham gia giải cứu cho nó. Con cá sấu này hoàn toàn có thể khiến anh ấy bị thương bất kỳ lúc nào.

Đầu tiên họ phải buộc chặt con cá sấu lại. Có người đưa tay vào trong họng con cá sấu để gỡ bỏ cái móc, nhưng không có kết quả. Vì thế mà họ đã cắt đứt phần còn lại của cái xích để con cá sấu có thể tự nuốt. Sau đó họ cởi trói cho con cá sấu và thả nó về sông.

Harry tham gia giúp đỡ con cá sấu trong toàn bộ quá trình. Mọi người ai nấy đều tỏ ra rất ấn tượng vì sự nhiệt tình của anh chàng hoàng tử.

Anh ấy rất chú tâm lắng nghe chuyên gia và học rất nhanh những điều cần làm để giải cứu con cá sấu. Sau đó, Harry đã nhanh chóng tham gia vào công việc nguy hiểm này mà không hề cảm thấy chút sợ hãi.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: The Sun

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hoàng tử Anh gây sốt khi lao vào giải cứu cá sấu châu Phi tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực xuất bản giáo dục, bản quyền và chuyển đổi số tại Vương quốc Anh

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh từ 19 - 21/5/2026 vừa qua, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) do ông Nguyễn Tiến Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc NXBGDVN làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với nhiều đối tác quan trọng trong lĩnh vực xuất bản, bản quyền, giáo dục, công nghệ và tài nguyên số.

Tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp hè

Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội trên cả nước đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức dạy bơi, rà soát điểm nguy hiểm và triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn đuối nước trong dịp hè năm 2026.

Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh về "Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết" trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.