Trang Business Insider dẫn nguồn tin từ SamMobile cho biết, có thể người sử dụng sẽ phải kết nối tai nghe của mình qua cổng USB-C. Samsung đã áp dụng công nghệ này trên Galaxy Note 7 nhưng đã sớm thu hồi dòng sản phẩm này vì lỗi cháy nổ. Cũng có thể Samsung sẽ sản xuất một bộ chuyển (adapter) 3.5 mm cho tai nghe, hoặc yêu cầu người sử dụng kết nối Bluetooth. Ý tưởng kết nối tai nghe qua Bluetooth giống với những gì mà Apple đang áp dụng trên điện thoại iPhone 7.

Học iPhone, Galaxy S8 bỏ nút hôm vật lý và jack tai nghe? 1

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge.

Một số hãng chế tạo điện thoại Android khác như Motorola, HTC và LeEco đã bỏ cổng tai nghe "cổ lỗ sĩ" từ trước. Nhưng các công ty này không thể so bì với người khổng lồ Samsung khi mà một phần năm số lượng điện thoại di động bán ra trên toàn cầu thuộc về hãng này (19,2% theo số liệu mới nhất của hãng phân tích Gartner).

Thời gian vừa qua, Samsung đã phải thu hồi lại dòng sản phẩm chủ lực Galaxy Note 7, khiến hãng bị thiêt hại khoảng 17 tỷ USD. Vì vậy Galaxy S8 là sản phẩm bắt buộc phải đem lại thành công để Samsung cứu vớt uy tín. Tuy nhiên, việc loại bỏ jack 3.5 mm khiến nhiều người tò mò. Apple đã vấp phải làn sóng chỉ trích khi tuyên bố loại bỏ cổng 3.5 mm. Mặc dù những chỉ trích gần đây đã lắng xuống sau vài tuần ra mắt iPhone 7, tuy nhiên tai nghe Bluetooth vẫn kém phổ biến so với tai nghe truyền thống, bởi nó có mức giá cao và cho chất lượng âm thanh kém hơn.

Ngoài ra, hiện nay cổng USB-C cũng ít phổ biến hơn Lightning của Apple. Mặc dù USB-C có tiềm năng trở thành một chuẩn kết nối được phổ cập rộng rãi, nhưng các hãng chế tạo tai nghe vẫn đang còn lưỡng lự trong việc lựa chọn một chuẩn kết nối cho sản phẩm của mình.

SamMobile cho biết, việc bỏ jack cắm tai nghe sẽ giúp cho S8 mỏng hơn và có khoảng không cho một viên pin lớn hơn. Cũng theo SamMobile, Galaxy S8 sẽ bỏ nút Home vật lý. Thay vào đó Samsung sẽ sử dụng cảm biến vân tay được tích hợp vào màn hình OLED nhờ công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm.

Người khổng lồ điện tử Hàn Quốc thường cho ra mắt điện thoại dòng Galaxy S tại hội thảo Mobile World Congress thường niên tổ chức vào tháng 2 ở Barcelona (Tây Ban Nha). Có lẽ Galaxy S8 sẽ được ra mắt vào thời điểm đó.

Theo Vnreview