Học sinh lo lắng với sách giáo khoa song ngữ Việt-Anh

Nguyễn Hà
Thông tin, hình ảnh về bộ sách giáo khoa song ngữ dành cho học sinh THPT đang được lan truyền trên mạng xã hội. Điều này thu hút sự tò mò của đông đảo các bạn học sinh và các thầy cô giáo.

Bộ sách giáo khoa song ngữ dành cho các bạn học sinh THPT mới được ban hành cho việc học và giảng dạy năm học 2016 - 2017. Các thầy cô giáo và các bạn học sinh đang rất chú ý tới bộ sách giáo khoa này.

Bộ sách được biên soạn và phát hành bởi nhà xuất bản Giáo dục và mới có ở môn Toán, Vật lý dành cho các bạn học sinh lớp 10,11 và 12.

Bộ sách giáo khoa song ngữ dành cho học sinh THPT lần đầu tiên được ra mắt.

Những hình ảnh đầu tiên về bộ sách giáo khoa song ngữ được "lộ diện" trên mạng xã hội, nhiều bạn học sinh và các thầy cô giáo đã rất vui mừng, phấn khởi.

Tuy nhiên có nhiều bạn học sinh tỏ ra lo lắng, băn khoăn trước bộ sách giáo khoa này. Các bạn cho rằng mình vẫn còn hạn chế với vốn ngoại ngữ hoặc chưa tìm ra cách học hiệu quả với những quyển sách lạ lẫm này.

Nội dung bộ sách được biên soạn, biên dịch theo đúng cấu trúc, nội dung và chương trình của sách giáo khoa đang được NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản, phát hành hiện nay và sẽ giúp các bạn học sinh từng bước làm quen với việc học toán bằng tiếng Anh: từ việc biết đọc từ toán, biết viết các phép tính đến việc tận dụng vốn kiến thức toán đã học vào việc học toán và các môn học khác; Do vậy bộ sách hoàn toàn phù hợp cho việc dạy và học trong nhà trường.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của giáo viên, học sinh trong tỉnh một cách đầy đủ bộ tài liệu sách giáo khoa toán song ngữ Việt – Anh phục vụ năm học 2016 – 2017, Các Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho các đơn vị giáo dục biết và phổ biến đến giáo viên, học sinh đăng ký mua và đồng thời đặt mua để dùng vào thư viện trường học phục vụ cho việc giảng dạy.

Bộ sách này không bắt buộc đưa vào chương trình học đại trà, tuy nhiên Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường có đủ điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực giảng dạy sẽ dạy thực nghiệm bộ sách này. 

Đây là một trong những nội dung của đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020. Trong văn bản hướng dẫn những nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của đề án này có nêu rằng: Khuyến khích các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng, áp dụng các tài liệu dạy học song ngữ.

Ngọc Hà

Bạn đang đọc bài viết Học sinh lo lắng với sách giáo khoa song ngữ Việt-Anh tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.