Tin giáo dục hôm nay được biết từ sau khi khai giảng năm học 2021 đến nay, toàn bộ các cơ sở giáo dục tại thành phố Vinh vẫn tổ chức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Tuy nhiên, đến thời điểm này, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương và ý kiến của các đơn vị trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An quyết định: Chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp, kết hợp với trực tuyến cho tất cả học sinh khối 12 trên địa bàn thành phố Vinh.

Học sinh lớp 12 thành phố Vinh chính thức đi học trực tiếp từ 15/11 - Ảnh 1
Học sinh lớp 12 thành phố Vinh chính thức được đến trường học trực tiếp từ 15/11 

Thời gian thực hiện bắt đầu từ thứ Hai, ngày 15/11, áp dụng đối với địa bàn được xác định cấp độ dịch ở mức độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình).
Đối với các trường hợp học sinh thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch Covid-19 (theo Quyết định của UBND tỉnh về việc thiết lập cách ly y tế trên địa bàn thành phố Vinh), thì sẽ tiếp tục học trực tuyến.
Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An: Việc chỉ triển khai dạy học trực tiếp cho khối 12 vừa để đảm bảo giãn cách, an toàn phòng dịch, vừa tạo điều kiện để các nhà trường tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Sau khi ổn định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 12, các trường sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án dạy học cho học sinh khối lớp 10 và lớp 11. Khi điều kiện thực tế đảm bảo các tiêu chí an toàn trường học và có văn bản cho phép của Sở, thì mới cho phép học sinh trở lại trường.

Học sinh lớp 12 thành phố Vinh chính thức đi học trực tiếp từ 15/11 - Ảnh 2
Mọi công tác chuẩn bị trường lớp đều đã được chuẩn bị chu đáo để đón học sinh đến trường học an toàn

Đặc biệt, trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp cho khối 12, các trường cũng phải luôn sẵn sàng, chủ động các phương án để kịp thời chuyển từ dạy học trực tiếp sang hình thức trực tuyến khi diễn biến dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp hoặc có học sinh thuộc diện F0, F1. Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng mong phụ huynh phối hợp cùng với nhà trường làm tốt công tác phòng dịch.
Về phía các nhà trường, trước khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cần tập trung rà soát các điều kiện phòng dịch; thống kê tình hình đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời tiến hành bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo yêu cầu về an toàn trường học trong tình hình mới. Tổ chức dọn vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học để đón học sinh trở lại.