Nhà giáo Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm) xác nhận thông tin trên. Danh tính nam sinh trên là bạn N. M (lớp 4D trường tiểu học Nam Từ Liêm).

Trước đó, khoảng 7h20 ngày 9/6, nhà trường nhận được tin báo của người dân địa phương về việc phát hiện bạn M bị bỏ quên trên xe ô tô BKS 29B-061.32

Theo cô Thanh, sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã lập tức cử bảo vệ đi tìm vị trí xe ô tô đang đỗ. Thực tế, xe này không thuộc quản lý của nhà trường mà do phụ huynh tự thuê để đưa đón con em tới lớp.

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe ở Hà Nội 1

Trong quá trình nhà trường đi tìm nơi xe đưa đón dừng đỗ, tài xế ô tô đã tự lấy xe máy chở bạn M vào trường.

Nam sinh sau đó đã kể với giáo viên chủ nhiệm rằng, bạn đã ngủ quên nhưng không thấy ai gọi dậy. Khi tỉnh dậy, bạn đã tự đập cửa, nhờ người dân gần đó hỗ trợ đưa ra ngoài.

Sau vụ việc này, nhà trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở các giáo viên. Theo quy định, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân nghỉ học. 

Sự việc trên cũng là lời cảnh tỉnh đối với các phụ huynh trong việc lựa chọn thuê phương tiện và tài xế đưa con em mình đến trường. Để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc, các phụ huynh cần nêu cao hơn nữa tinh thần chủ động, kết nối với các bác tài để đảm bảo việc đưa đón các con đến trường được an toàn nhất.