Những áp lực về điểm số, về mục tiêu đỗ đại học và từ gia đình khiến các bạn học sinh rơi vào trạng thái stress. Ngay tại Trường trung học Lexington (bang Massachusetts (Mỹ), một học sinh đã tự tử vào tháng 1.2017. Những trường hợp tương tự cũng xuất hiện ở nhiều nơi khác tại Mỹ.

Những viên đá màu sắc giúp học sinh giảm stress đáng kể. (Ảnh; New York Timews)

Vào mùa thu năm 2016, các bạn học sinh trường trung học Lexington đã tới bờ biển phía đông Massachusetts để nhặt những viên đá nhỏ. Sau đó, các bạn ấy đã sơn màu và viết những lời khuyên giúp bạn bè mình giảm stress trong học tập như “Mọi chuyện sẽ ổn thôi”, “Đừng lo lắng”, “Mọi chuyện không tốt sẽ sớm kết thúc”…Những hòn đá “ma thuật” ấy đã động viên tinh thần và giúp nhiều học sinh trong trường bình tĩnh hơn và thoải mái hơn.

Các bạn học sinh cùng nhau tạo ra những viên đá màu sắc. (Ảnh New York Timews)

Một “phòng học đá” đã được dựng nên. Nhóm nhỏ học sinh đã tạo ra không gian thư giãn với những chiếc ghế, những chiếc đèn màu sắc, bàn trà với đầy đồ trang trí nghệ thuật. Và tất nhiên không thể thiếu những hòn đá "ma thuật" do các giáo viên hoặc các học sinh mang tới.

Cô bạn Gili Grunfeld là thành viên trong nhóm những người tạo dựng phòng học đá chia sẻ: "Mục đích của chúng mình là muốn giúp bạn học có tinh thần thoải mái hơn và đẩy lùi chứng trầm cảm trong trường. Ban đầu chỉ có thành viên của nhóm sưu tầm đá, nhưng mọi người đều chung tay trong dự án này".

Ngọc Hà (Dịch)

Theo New York Timews