Học sinh ở Thừa thiên - Huế nghỉ học vì lũ dâng cao 1

Báo Tổ Quốc cho biết, sáng 21/11, ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, nước sông Hương, sông Bồ đang lên cao nên các trường từ mầm non đến phổ thông trên toàn tỉnh khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 21/11.

“Căn cứ vào tình hình cụ thể mưa lũ cụ thể tại các địa phương Sở sẽ tiếp tục có những hướng dẫn về việc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong những ngày tới”, ông Hùng thông tin thêm.

Trên địa bạn tỉnh Thừ Thiên - Huế đã có một người chết, ngoài ra, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có hơn 7.000 ngôi nhà bị ngập lụt từ 0,2-0,5m.

Ông Hùng cũng cho biết trong sáng 21-11, lũ trên sông Hương và các sông dao động ở trên mức báo động 2 và dưới báo động 3.

 Cụ thể, mực nước đo được trên các sông ở Huế lúc 5h sáng nay như sau: sông Hương tại Kim Long là 2,71m, trên báo động 2 là 0,71m; sông Bồ tại Phú Ốc là 4,21m, dưới báo động 3 là 0,38m; sông Ô Lâu tại Phong Bình là 2,35m; sông Truồi tại cầu Truồi là 1,6m.

"Tình hình lũ trên các sông diễn biến rất phức tạp. Đề nghị mọi người theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết và tình hình nước sông để chủ động phòng tránh", ông Phan Thanh Hùng nói.

Trước đó, ngày 20/11, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động cho học sinh nghỉ học; nghiêm cấm việc đi lại thăm hỏi thầy cô giáo dễ xảy ra tai nạn.

Minh Anh (tổng hợp)