Báo Giáo dục thời đại đưa tin,  từ ngày 7/11/2017, tùy theo tình hình diễn biến mưa lũ tại địa phương, các nhà trường chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học và có kế hoạch học bù sau khi nước rút; đặc biệt các trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng có nước ngập sâu, chảy xiết, vùng thường xuyên bị chia cắt, sạt lở do mưa lũ.
Ảnh báo Người lao động

Đây là một nội dung trong văn bản số 1935/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi về việc tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống mưa lũ đối với ngành GD&ĐT.

Cũng trong văn bản này, Sở GĐ&DT yêu cầu các đơn vị tổ chức rà soát, kiểm tra, bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài sản tại các cơ sở giáo dục, trường học; đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho giáo viên, học sinh.

Đồng thời, phân công cán bộ, bộ phận có liên quan trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống; theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động phòng tránh... Hôm qua, ngày 6/11/2017, học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng do mưa lũ gây ra.

Tại Thừa Thiên – Huế, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương này đã phát công điện khẩn cấp về việc ứng phó với cơn lũ đặc biệt lớn trên sông Bồ và sông Hương.

Lũ trên các sông đang lên nhanh. Trên sông Bồ khả năng vượt mức lũ lịch sử xảy ra vào năm 1999, các sông nhỏ vượt mức báo động 3.

Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã có văn bản gửi các trường từ mầm non đến phổ thông cho học sinh trên toàn địa bàn tỉnh nghỉ học trong ngày 6/11.

“Căn cứ vào tình hình mưa lũ cụ thể tại các địa phương, sở sẽ tiếp tục có hướng dẫn về việc cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn trong mưa lũ”, ông Hùng nói.

Trước đó, chiều 5/11, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có thông báo cho học sinh ở các trường nằm trong vùng ngập thuộc huyện Hòa Vang; HS trường MN Sao Mai, TH Ông Ích Đường, TH Trần Nhân Tông và THCS Đặng Thái Mai quận Cẩm Lệ nghỉ học ngày 6/11.

Cụ thể thông báo của Sở GD&ĐT Đà Nẵng nêu: Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, mưa lớn liên tục nhiều ngày qua cùng với thủy điện tăng cường độ xả lũ khiến nhiều tỉnh khu vực miền Trung đã xuất hiện lũ lớn. Theo thông tin cập nhật, tại thành phố Đà Nẵng nhiều vùng trên địa bàn huyện HòaVang, quận Cẩm Lệ đã bị ngập lụt.

Tại Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu bão số 12 làm cho nước sông trên địa bàn tỉnh này dâng cao. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngày 6/11, Sở GD-ĐT tỉnh sẽ cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ Văn Hưng cho biết, chiều ngày 5/11, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Thanh Quốc đã ký công văn cho học sinh trên tỉnh nghỉ học vào ngày 6/11.

Minh Anh (tổng hợp)