Học sinh tiểu học say mê "thay áo" cho rác thải tái chế

Phan Thoa
Ngày 4-12, hơn 300 học sinh (HS) lớp 1 và 2 của trường tiểu học Võ Thị Sáu (Quận 12, TP.HCM) đã tham gia Ngày hội Chung tay phân loại rác thải tại nguồn.

Các cô giáo hướng dẫn các em trồng cây xanh vào những ly nhựa nhỏ đã không còn sử dụng

Đây là trường học đầu tiên tại quận 12, TP.HCM tổ chức ngày hội này nhằm hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường từ chủ trương của TP. Sau đó, quận sẽ nhân rộng hoạt động này đến các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận để giáo dục HS bảo vệ môi trường. 

Tại đây, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và sôi nổi xung quanh chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường- Khoác áo mới cho rác thải tái chế”. Cụ thể như: Trò chơi tiếp sức “phân loại rác”, Trò chơi lắp ghép những tấm áp pic tuyên truyền về môi trường, làm “nông dân nhí” trồng cây xanh, tìm hiểu tài nguyên nước, làm đồ dùng học tập và đồ chơi từ vật liệu tái chế đã qua sử dụng như thùng cacton, vỏ lon bia, báo cũ, vỏ chai nhựa,....

Các em đang được hướng dẫn tham gia trò chơi

Thiết kế  và tạo ra vật dụng từ các vật liệu đã qua sử dụng

Các em chụp hình lưu niệm bên những vật dụng tái chế đẹp mắt do các em tự làm ra 

Góc trưng bày các đồ dùng học tập và đồ chơi do các em tạo ra từ vật liệu đã qua sử dụng

Thích thú tìm hiểu về tài nguyên nước

Theo hiệu trưởng nhà trường Phạm Thị Kim Ngân, trường mong muốn thông qua các hoạt động này sẽ giúp các em được trải nghiệm thực tế, giúp các em biết yêu thiên nhiên, hiểu được tầm quan trọng của môi trường với cuộc sống và hơn nữa biết cách chăm sóc, giữ gìn hành tinh xanh. Từ đó, các em sẽ ý thức hơn trong học tập và sinh hoạt để bảo vệ môi trường xung quanh mình.

Bà Ngân cho biết, không chỉ dừng lại ở ngày hội này, trước đó, trường đã có nhiều hoạt động kéo dài trong hai tuần để hướng đến chủ đề giáo dục bảo vệ môi trường này. Cụ thể, trường mời các chuyên gia về tập huấn cho tất cả giáo viên và HS nhà trường về lợi ích, tầm quan trọng cũng như cách thức phân loại rác thải tại nguồn; tập huấn những nội dung giáo dục giúp các em thêm yêu động vật, yêu cây xanh và biết đến những vấn đề đang đe dọa môi trường sống; tổ chức các hoạt động “Giáo dục bảo vệ môi trường thông qua Ý thức phân loại rác tại nguồn và khoác áo mới cho rác phế thải tái chế”...

Theo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh tiểu học say mê "thay áo" cho rác thải tái chế tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường TH An Hội "tràn đầy năng lượng"

Sáng 18/9, chương trình giao lưu “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức đã diễn ra tại trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của  gần 4.000 bạn học sinh.