Sáng 16/5, trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP. Huế) tổ chức ngày hội STEM giúp học sinh có cơ hội được tiếp cận với việc nghiên cứu khoa học, với hệ thống giáo dục STEM, giao lưu văn hóa giữa các trường.

Học sinh TP.Huế hào hứng tham gia Ngày hội STEM 1

Hàng trăm học sinh tham gia ngày hội STEM .

Học sinh TP.Huế hào hứng tham gia Ngày hội STEM 2

Ông Nguyễn Hữu Bi phát biểu.

Tham gia ngày hội có lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Khoa học&Công nghệ Thừa Thiên Huế, Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Thừa Thiên Huế và 160 giáo viên, học sinh của 16 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, 37 giáo viên, học sinh của trường Kalasin Pytayasan (Thái Lan).

Ngày hội STEM có 9 hoạt động như giới thiệu mô hình giáo dục tích hợp STEM, mô hình giáo dục STEM… nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản để thích nghi với cuộc sống, đặc biệt là trong thế giới biến đổi không ngừng nhờ sự phát triển không ngừng của khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học.

Học sinh TP.Huế hào hứng tham gia Ngày hội STEM 3

Màn biểu diễn võ thuật Karatedo độc đáo của học sinh.

Học sinh TP.Huế hào hứng tham gia Ngày hội STEM 4

Học sinh tìm hiểu về các robot.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Hữu Bi (Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương) cho biết: “Giáo dục tích hợp STEM sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức gắn liền với thực tiễn, nhằm giúp học sinh có thể giải quyết các bài toán toàn cầu trong tương lai như năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu…”.

Học sinh TP.Huế hào hứng tham gia Ngày hội STEM 5

Học sinh tham quan và tìm hiểu về các mô hình khoa học tiêu biểu.

Tại ngày hội, các học sinh tham quan và tìm hiểu về các mô hình tiêu biểu có tham gia vào Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2017; Xem trình diễn robot, tham gia thi đấu robot đá bóng, robot bò cạp chính bóng, khai thác năng lượng xanh…

Ngoài ra, ngày hội còn tổ chức lớp STEM robot, STEM tái chế dành cho học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở.

Học sinh TP.Huế hào hứng tham gia Ngày hội STEM 6

Tham gia thi đấu robot bò cạp chích bóng

Học sinh TP.Huế hào hứng tham gia Ngày hội STEM 7

Học sinh hào hứng thi đấu robot khai thác năng lượng xanh.

Cũng trong dịp này, nhà trường tổ chức ngày hội Câu lạc bộ gồm 16 hoạt động như thi đấu vovinam, judo, cờ vua… nhằm đánh giá mô hình dạy học câu lạc bộ trong nhà trường, đồng thời đây là dịp để các vận động viên nhí tranh tài, các em học sinh biểu diễn nghệ thuật, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh và hiện đại.                                            

          Theo  Khám phá