Học sinh trường Chuyên Sư Phạm làm phim gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ khuyết tật

15:14 10/10/2019

Tối ngày 9/10, Câu lạc bộ Movies for Relief (trực thuộc Đoàn trường THPT chuyên - Đại học Sư Phạm Hà Nội) tổ chức buổi công chiếu phim nhằm kêu gọi từ thiện để ủng hộ, hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết, Câu lạc bộ Movies for Relief do chính các bạn học sinh lớp 10, 11, 12 thành lập năm 2011 với mục đích tạo môi trường hoạt động từ thiện lành mạnh cho học sinh khối phổ thông. Trải qua gần 10 năm phát triển, Movies for Relief đã trở thành một cái tên quen thuộc với các bạn trẻ THPT trên toàn thành phố Hà Nội.


Học sinh trường Chuyên Sư Phạm làm phim gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ khuyết tật 1
Trần Hương Ly, học sinh lớp 11A1, trường THPT Chuyên Sư phạm, Trưởng Ban tổ chức.

Bạn Trần Hương Ly, học sinh lớp 11A1, trường THPT Chuyên Sư phạm, Trưởng Ban tổ chức cho biết, hoạt động chiếu phim gây quỹ từ thiện được tổ thường niên 2-3 đợt mỗi năm. Với 100% số tiền vé thu được sử dụng cho mục đích từ thiện giúp các bạn nhỏ tại trung tâm trẻ hòa nhập cộng đồng.

Hình thức ủng hộ dự kiến bằng tiền mặt, quà, quần áo và một số hiện vật khác. Đồng thời, bộ phim được công chiếu ngày hôm nay do chính các bạn học sinh tự lên ý tưởng, thực hiện quay và dựng phim.

 Học sinh trường Chuyên Sư Phạm làm phim gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ khuyết tật 2
Bộ phim được công chiếu tại 3 địa điểm khác nhau và thu hút rất đông các bạn trẻ tham dự.

Hương Ly cho biết thêm, bộ phim “Tìm” lấy cảm hứng từ việc các bạn trẻ hiện nay chưa tìm được đam mê, tìm ra con người thực và lối đi cho mình trong những năm cuối cấp THPT. Nhân vật chính là bạn học sinh đang loay hoay không biết bản thân mình yêu thích điều gì, ước mơ là gì, sống trong những ảo mộng viển vông; những cảm xúc giằng xé trong tâm lý, sự hi vọng, rồi hụt hẫng… để rồi cuối cùng các bạn sẽ tự đứng dậy bằng việc quyết tâm theo đuổi đích đến cụ thể.

Thông qua bộ phim chúng em muốn gửi gắm thông điệp “hãy tin và theo đuổi đam mê của chính mình” đến các bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa lớn của cuộc đời.


Học sinh trường Chuyên Sư Phạm làm phim gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ khuyết tật 3
Bộ phim được các bạn trẻ đón nhận và thích thú với nội dung phim.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng công chiếu thêm bộ phim “Mắc nợ người điên” xin bản quyền từ VTV, đã để lại những dấu ấn khó phai về tiềm thức và thực tại đớn đau được bao bọc bởi suy nghĩ ngây ngô của bệnh nhân tâm thần. Có cả những giọt nước mắt rơi trước màn chiếu phim… 

Có mặt tại buổi chiếu phim, bạn Lê Quang Đạo, học sinh trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) cảm nhận, bộ phim “Tìm” rất ấn tượng, cho em thấy hầu hết ta không đủ bản lĩnh để đấu tranh cho những điều ta muốn và lãng phí phần nào đó tuổi trẻ để cố gắng thể hiện những phẩn chất mà mình không đó.


Học sinh trường Chuyên Sư Phạm làm phim gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ khuyết tật 4
Các bạn trẻ cùng giao lưu với nhân vật chính và chia sẻ những thông điệp bộ phim muốn gửi gắm.

Cô Trần Thị Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội), phụ huynh của một bạn học sinh tham dự buổi chiếu phim nhận xét, các bạn dù nhỏ tuổi, nhưng đã tự làm một bộ phim mang thông điệp rất rõ ràng tìm lại chính mình, tìm lại những điều đã đánh mất. Cô thấy đâu đó trong bộ phim có hình ảnh con mình, bạn ấy đang trong độ tuổi lớn, muốn khẳng định bản thân nên có những tâm tư, tình cảm rất thất thường. Cô nghĩ các bậc phụ huynh nên đón nhận sở thích và đam mê của con mình, đóng vai trò định hướng tương lai cho các bạn ấy, thay vì áp đặt và ép buộc quá nhiều.

Nhận thấy hoạt động chiếu phim gây quỹ này không chỉ là nơi các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội được thử sức làm phim, trải nghiệm những kĩ năng cần thiết sau này; đây còn là sự kiện đầy ý nghĩa với mục đích đem niềm vui, sự khích lệ nho nhỏ đến với những mảnh đời bất hạnh.

 Học sinh trường Chuyên Sư Phạm làm phim gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ khuyết tật 5
Kết thúc buổi công chiếu phim gây quỹ, tổng số vé phát hành là 1500 vé, tại 3 địa điểm công chiếu khác nhau, câu lạc bộ Movies for Relief dự kiến thiện nguyện toàn bộ số tiền thu được cho hơn 40 bạn nhỏ tại trung tâm tới đây.

Tin đọc nhiều