Chương trình “Vui Tết Trung Thu” là một món quà đặc biệt mà trường Tiểu học Khương Thượng (Hà Nội) dành tặng tới các bạn học sinh, nhất là các bạn học sinh lớp 1. Bởi đây là cơ hội để các bạn nhỏ hào hứng hơn, làm quen với môi trường học tập mới cũng như các bạn lớp trên có thêm kỷ niệm đẹp về ngày tháng tới trường.

Ngày hội “Vui Tết Trung thu” được trường Tiểu học Khương Thượng tổ chức rất tỉ mỉ và chu đáo. Toàn bộ khuôn viên nhà trường đã được các thầy cô và ban phụ huynh trang trí rực rỡ bởi những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ…Đây đều là những vật phẩm, sản phẩm truyền thống của Tết Trung thu Việt Nam.

 Học sinh trường Khương Thượng vui đón Tết Trung Thu 1

Khu vực sân khấu trung tâm được trang hoàng sặc sỡ sắc màu để chuẩn bị cho Tết Trung thu.

Học sinh trường Khương Thượng vui đón Tết Trung Thu 2

Trong từng lớp học, các bạn học sinh và thầy cô cùng nhau trang trí lớp. Đây được coi như một buổi học ngoại khóa. Những biểu tượng của ngày Trung thu như ngôi sao, đèn lồng cũng được các bạn nữ lớp 2C tỉ mỉ vẽ lên bảng.

 Học sinh trường Khương Thượng vui đón Tết Trung Thu 3

Mong muốn các con có một ngày Tết Trung thu ý nghĩa, các bậc phụ huynh cũng bận rộn chuẩn bị trang trí, bày mâm cỗ để cùng dự thi với các khối lớp.

Học sinh trường Khương Thượng vui đón Tết Trung Thu 4

Học sinh trường Khương Thượng vui đón Tết Trung Thu 5

Các bạn nhỏ hào hứng chụp ảnh bên mâm cỗ Trung thu truyền thống.

Học sinh trường Khương Thượng vui đón Tết Trung Thu 6

Đội múa lân đã "thổi bùng" không khí Trung thu của toàn trường Khương Thượng.

Học sinh trường Khương Thượng vui đón Tết Trung Thu 7

Học sinh trường Khương Thượng vui đón Tết Trung Thu 8

Các bạn học sinh từng khối lớp thuyết trình về nguồn gốc của ngày Tết truyền thống và mâm cỗ Trung thu của mình.

 Lễ hội vui đón Tết Trung thu 2019 của trường Tiểu học Khương Thượng đã khép lại trong niềm vui phấn khởi và tình cảm ấm áp của thầy trò nhà trường. Dù các bạn nhỏ được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động song vẫn tiếp thu, giữ gìn được trọn vẹn bản sắc, giá trị dân tộc thông qua những hoạt động ý nghĩa. Chắc chắn các hoạt động truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc sẽ là những hoạt động được nhà trường đầu tư tổ chức và tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.