Với sự tham gia của học sinh giỏi toán nhiều nước trên thế giới, Festival Toán học 3 môn phối hợp Apollonia năm nay được tổ chức tại thị trấn Sozopol (Bulgaria ) từ ngày 27/6 đến 1/7/2019.

Festival dành cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 và ngôn ngữ chính là tiếng Bulgaria, tiếng Anh và tiếng Nga. Một trong những đơn vị chủ trì tổ chức sân chơi trí tuệ này là Hội liên hiệp các nhà toán học Bulgaria – Burgas. Thí sinh địa phương người Bulgaria đều là những học sinh xuất sắc được lựa chọn qua một số cuộc thi toán lớn như IMC, PWMC, cuộc thi Kangaroo quốc tế, IMAS…

Festival năm nay không có huy chương Vàng; giải cao nhất là 5 huy chương Bạc. Với sân chơi khá nặng tính học thuật hàn lâm, đội tuyển gồm những học sinh lớp 6 của trường THCS Giảng Võ đoạt được 3 huy chương Đồng và 6 giải Khuyến khích là kết quả rất đáng khích lệ.

Ban Giám hiệu trường THCS Giảng Võ đón, chúc mừng học sinh tại sân bay

Thầy Đoàn Công Thạo – Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ – cho biết: "Nhiều năm học qua, được sự cho phép của UBND quận Ba Đình và phòng GD&ĐT Ba Đình, học sinh Trường THCS Giảng Võ đã tham gia nhiều kỳ thi quốc tế và đạt được kết quả tốt.

Riêng năm 2018, học sinh nhà trường giành được 20 huy chương; trong đó có 5 huy chương vàng, 9 huy chương bạc; 6 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích. Trong đó có 13 huy chương đoạt được tại Bulgaria...".

Năm 2018, cả đội gồm 13 học sinh trường THCS Giảng Võ tham dự kỳ thi WMTC - Vô địch các đội Toán quốc tế tại Varna-Bulgaria đều giành huy chương, với 5 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

Với kết quả đó, năm 2019, Ban Tổ chức kỳ thi đã có thư mời đích danh Trường THCS Giảng Võ tham dự Festival Toán học quốc tế năm 2019 tại Bulgaria.

Danh sách các học sinh Trường THCS Giảng Võ đoạt giải tại  Festival Toán học quốc tế năm 2019 tại Bulgaria:

Một số hình ảnh thầy cô, phụ huynh Trường THCS Giảng Võ đón đoàn học sinh dự Festival Toán học quốc tế tại Bulgaria trở về:

Theo Giáo dục và thời đại