Trong buổi hội nghị “Chia sẻ thông tin và tham vấn báo chí về công tác truyền thông trong lĩnh vực bảo vệ Quyền trẻ em” do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) tổ chức, các cô chú trong Hội đã chia sẻ rất nhiều hoạt động trọng tâm dành cho trẻ em từ đây đến đầu năm 2021.

 Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.Hồ Chí Minh triển khai nhiều hoạt động trọng tâm 1

Hội nghị bàn nhiều về việc đẫy mạnh công tác truyền thông về Quyền Trẻ em.

Đó là các hoạt động nhằm thúc đẩy việc thực hiện Quyền Trẻ em đối với trẻ em tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung, như: đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về Quyền Trẻ em; tổ chức các hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về Quyền Trẻ em, thực hiện khảo sát việc thực hiện Quyền Trẻ em ở nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.Hồ Chí Minh triển khai nhiều hoạt động trọng tâm 2

Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về Quyền Trẻ em thông qua các phiên tòa giả định trong trường học.

Cụ thể, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP. Hồ Chí Minh mở các buổi tập huấn truyền thông, đối thoại (đi vào nhóm nhỏ, gắn với cộng đồng, các hoạt động truyền thông mang tín sáng tạo, do chính thiếu nhi thực hiện…..), tiếp tục tổ chức các phiên tòa giả định trong trường học, cộng đồng; sản xuất các sản phẩm truyền thông (sổ tay, cẩm nang, tờ rơi, phóng sự….), nhắm giáo dục và nâng cao nhận thức cho các bạn nhỏ và cho cộng đồng.

Đối với các bạn có hoàn cảnh đặc biệt, Hội tiến hành rà soát và tiếp tục trao học bổng để đồng hành, hỗ trợ cấp Bảo hiểm Y tế, hỗ trợ học nghề, tổ chức vui Trung Thu, Tết Nguyên Đán 2021…

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.Hồ Chí Minh triển khai nhiều hoạt động trọng tâm 3

Các luật sư của Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.Hồ Chí Minh trực tiếp thực hiện các buổi tuyên truyền pháp luật, Quyền Trẻ em đến với trẻ em.

Riêng việc hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp lý cho trẻ em và gia đình, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP. Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng mọi lúc thông qua đường dây nóng 1800 90 69.

  Bà Mai Thị Ngọc Mai (Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Hồ Chí Minh) cho biết: Trong những năm qua, TP.Hồ Chí Minh luôn có sự quan tâm và chăm lo cho sự phát triển của trẻ em nói chung, với những sự nỗ lực đó, công tác trẻ em của Thành phố đã đạt được những kết quả tích cực ở nhiều mặt: nhận thức của người dân, của cộng đồng và toàn xã hội về Quyền trẻ em ngày một nâng lên; số lượng trẻ em được hưởng các dịch vụ công về giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ngày một đầy đủ và toàn diện; phần lớn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được can thiệp, chăm sóc và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển; sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể Thành phố, đến hệ thống quận – huyện, xã - phường - thị trấn ngày một hiệu quả hơn.  

BOX: