Ca sĩ Taecyeon của nhóm nhạc 2PM được vinh danh như một người lính thực hiện nhiệm vụ xuất sắc trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự.

Vào ngày 2 tháng 4, Taecyeon đã được trao thưởng và công nhận là tấm gương người lính cho các đồng đội noi theo.

Trước đó vào tháng 9 năm 2017, anh chàng này đã từ bỏ quyền công dân Hoa Kỳ, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm để trở về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Anh quyết định đến trung tâm huấn luyện đăng ký nhập ngũ mà không để lại lời nhắn nhủ hay đưa ra bất kỳ thông báo liên quan nào.

Chỉ vài giờ sau khi nam thần tượng sinh năm 1988 xuất tại trung tâm huấn luyện quân sự, các cơ quan truyền thông Hàn Quốc mới nắm được thông tin. Phía đại diện của JYP cho hay, Taecyeon không muốn mọi người biết thời gian cũng như địa điểm mà anh nhập ngũ, mục đích nhằm tránh ảnh hưởng đến các đồng đội xung quanh. Suy nghĩ thấu đáo này đã nhanh chóng được lan truyền và chạm đến trái tim nhiều người.

Vào tháng 2 vừa qua, Taecyeon đã được thăng cấp sớm lên bậc trung sĩ. Khi nhận được giải thưởng người lính tiêu biểu, Taecyeon bày tỏ: "Tôi rất vinh dự và biết ơn khi nhận được giải thưởng này. Tôi đã học được rất nhiều trong thời gian ở đây. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ cho đến khi xuất ngũ”.

Nam ca sĩ của nhóm 2PM sẽ xuất ngũ khỏi quân đội vào ngày 16/5 tới. Đây quả là một tin vui cho các fan của Taecyeon đó nha!