Thông tin từ Tri thức trực tuyến, chiều 11/12, Ban an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM đang phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng quận 2 tìm nguyên nhân 142 học sinh của trường tiểu học An Phú phải nhập viện.

Hơn 140 học sinh tiểu học nhập viện sau món bún riêu chả 1

Trường tiểu học An Phú nơi hơn 100 học sinh phải nghỉ học vì nghi bị ngộ độc thực phẩm

Trong số này có 119 học sinh sốt cao đồng loạt, thân nhiệt 38-39 độ C. 18 em đau bụng, nôn ói, 5 trường hợp tiêu chảy.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban ATVSTP TP, cho rằng số học sinh sốt cao đồng loạt có thể bị dịch bệnh do ổ sốt siêu vi trong trường. Trung tâm y tế dự phòng quận 2 đã khoanh vùng ổ sốt siêu vi này để điều tra nguyên nhân.

Theo bà Lan, hôm 7/12, các học sinh ăn cơm chả trứng hấp, đậu que xào, canh hẹ đậu hũ thịt bằm, táo, bún riêu tại trường. Tuy nhiên đến hôm sau mới xuất hiện việc 5 em bị tiêu chảy, 18 em đau bụng buồn nôn.

Khi thấy học sinh sốt đồng loạt, các sở ban ngành đã trao đổi với nhà trường gọi phụ huynh đến đón con về. “Nếu để học sinh sốt cao ở trường sẽ càng lây lan nhanh hơn”, bà Lan khẳng định và cho hay tính đến ngày 11/12 có thêm 6 học sinh tiêu chảy.

Ban ATVSTP nghi vấn những học sinh này mắc một bệnh lý nào đó nên dẫn đến biểu hiện như trên chứ chưa chắc đã do thực phẩm - bà Lan cho biết.

Vietnamnet cho hay, qua thống kê, có hơn 100 em học sinh ở tất cả các khối phải nghỉ học để điều trị. Các em cho biết chiều 7/12, nhà trường tổ chức cho ăn món bún riêu chả.

Sau 4 ngày xảy ra vụ việc, hiện nhiều học sinh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện quận 2. Ngoài ra, hàng trăm em được cho nghỉ học để tiếp tục theo dõi, điều trị tại nhà.

Được biết, suất ăn chiều 7/12 đựợc nhà trường ký hợp đồng nấu ăn tại trường với Công ty TNHH TM Gấc Đỏ (phường Cát Lái, quận 2).

Hiện phía nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế quận 2 và Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM lấy mẫu thực phẩm của các bữa ăn để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.

Minh Anh (tổng hợp)