Hoạt động được tổ chức tại trường tiểu học Trường Xuân 1, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Tham dự buổi tập huấn có đại diện của Bộ Giao thông vận tải, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp, huyện Tháp Mười, cùng với hơn 200 giáo viên, học sinh khối 4, 5 của Trường Tiểu học Trường Xuân 1.

Đợt tập huấn này nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện quyết định số 234/QĐ-TTg ngày 05/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 – 2020, do Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo thực hiện.

Học sinh hăng say đưa ra các câu hỏi tại buổi tập huấn - Ảnh báo Giao Thông

Theo đó, tại buổi tập huấn đối với nhóm giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, các chuyên gia của Vietnam MRCC đã tập huấn, nâng cao một số nội dung liên quan công tác phòng ngừa, ứng phó với các tai nạn gây thương tích có thể xảy ra với trẻ em, nhất là các tai nạn giao thông đường thủy.

Ngoài ra, nhóm giáo viên cũng được chuyên gia hướng dẫn chi tiết về những phương pháp sơ cứu y tế trong các loại tai nạn, phương pháp thoát hiểm và hướng dẫn thoát hiểm cho học sinh nếu xảy ra cháy, nổ trong khu vực trường học, nhà cao tầng, nhà ống, cách thức sử dụng áo phao, bình chữa cháy, bình gas gia dụng.

Nhóm học sinh được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản như phòng ngừa tai nạn do đuối nước, tai nạn giao thông đường thủy, kỹ năng thoát hiểm trong một số loại tai nạn, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông cho trẻ em…

Các bạn học sinh và các giáo viên của trường đã hết sức nhiệt tình và sôi nổi khi tham gia tập huấn. Đã có rất nhiều thắc mắc tìm hiểu được đặt ra và được các chuyên gia của Trung tâm giải đáp tận tình.

Thông qua sự thành công của buổi tập huấn là một hoạt động có ý nghĩa thực tế góp phần nâng cao nhận thức, phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ tai nạn gây thương tích đối với trẻ em trong khi đang bắt đầu kỳ nghỉ hè trên cả nước.

Ngọc Ngọc (Tổng hợp)