Sáng 28/4, Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam có trận đấu ở vòng bảng đơn nữ môn cầu lông với đối thủ Sabrina Jaquet của Thụy Sĩ.

Nhỏ bé hơn nhưng trẻ hơn, sự tự tin cùng kĩ thuật cổ tay khéo léo đã giúp Thùy Linh sớm có những điểm số vượt lên ngay khi trận đấu bắt đầu. Thùy Linh dẫn 5-0 rồi có thời điểm bỏ cách đối thủ tới 10 điểm khi dẫn tới 11-1. Séc đấu thứ nhất kết thúc với điểm số 21-8 nghiêng về tay vợt Việt Nam. 

Sang đến séc đấu thứ 2, Jaquet phản công lại mạnh mẽ. Những tay vợt đến được Olympic đều là những tay vợt "có số má" trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới nên không hề là dễ dàng cho Thùy Linh. Hai tay vợt giằng co, bám đuổi nhau từng điểm số, cách biệt luôn chỉ là 1 hoặc 2 điểm trong gần như cả hiệp đấu này. Với sự ổn định và tập trung cao độ, Thùy Linh thắng ở séc đấu thứ 2 với điểm số 21-17 và thắng chung cuộc 2-0.

 Nguyễn Thùy Linh chia tay Olympic Tokyo 2020 bằng chiến thắng đẹp mắt 
 Nguyễn Thùy Linh chia tay Olympic Tokyo 2020 bằng chiến thắng đẹp mắt 

 

Một chiến thắng đẹp mắt, Thùy Linh đã có những sự thể hiện tuyệt vời ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Đông đảo người hâm mộ cả nước cảm thấy vui với chiến thắng của Thùy Linh. Hot girl cầu lông Việt Nam cũng đã được giới chuyên môn và người hâm mộ cầu lông toàn thế giới dành tặng những lời khen ngợi. 

Mỗi bảng đấu của cầu lông gồm 4 VĐV và chỉ chọn duy nhất người đứng đầu đi tiếp vào vòng sau nên đáng tiếc là cơ hội cho tay vợt nữ Việt Nam đã hết. Thùy Linh có 2 chiến thắng trước Qui Xuefei và Sabrina Jaquet, và chỉ chịu thua 1 trận duy nhất trước tay vợt nữ Tai Tsuzing. Tai Tsuzing là người đi tiếp theo bảng đấu này, Thùy Linh xếp thứ 2. 

Nguyễn Thùy Linh sinh năm 1997, quê gốc Phú Thọ. Hiện Thùy Linh đang đứng thứ 48 trên bảng xếp hạng những cây vợt nữ thế giới, tay vợt Vũ Thị Trang là người xếp thứ 2. 

Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh đã thua trận đấu thứ 2 trước tay vợt Ade Resky người Azerbaijan với tỉ số 0-2. Tiến Minh là tay vợt cao tuổi nhất tham dự Olympic ở nội dung đơn nam, đây là kì Olympic thứ 4 liên tiếp của Tiến Minh. Dù thua cả 2 trận đấu ở Olympic lần này và sẽ chia tay luôn sân chơi này, nhưng sự nghiệp với sự bền bỉ cùng ý chí mãnh liệt, những gì Tiến Minh đã làm thực sự đáng trân trọng.

Thùy Linh hiện tại trở thành cây vợt nữ số 1 Việt Nam. Ngoài chuyên môn, với vẻ ngoài xinh xắn và tính cách thân thiện gần gũi, Thùy Linh được gọi là Hot girl, hoa khôi cầu lông Việt Nam.

Hình ảnh dễ thương của Nguyễn Thùy Linh:

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7