Mới đây, người đẹp Phạm Ngọc Linh vừa chia sẻ bức ảnh được xem là niềm tự hào của cô nhiều năm về trước. Ngọc Linh cho biết, khi mới vào nghề tiếp viên, do tính chính chất công việc thường xuyên phải búi tóc nên cô đã chủ động nhuộm đen và nuôi tóc dài đến tận bây giờ.

Hot girl hàng không từng thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ những áp lực của nghề tiếp viên  - Ảnh 7
Phạm Ngọc Linh là một tiếp viên hàng không.

Cô tâm sự: “Trước khi vào tiếp viên, mình để tóc nhuộm màu nâu sáng. Việc đầu tiên khi bước vào lớp training tiếp viên hàng không, đó là mình mua gói gội làm đen về tự nhuộm. Chẳng ngờ đâu, mình gắn bó với mái tóc dài và đen đến bây giờ, cũng đã gần 4 năm. Đi bay dù sáng sớm, khuya muộn, dù nhiều lúc rũ rượi cả người, nhưng mình vẫn không cắt tóc.

Chỉ vì một suy nghĩ bảo thủ: tiếp viên hàng không mặc áo dài búi tóc tròn, dày và đen mới đẹp. Thế nên dù các chị em đồng nghiệp đã đi theo lối rẽ để ngắn ngang vai, để mỗi buổi briefing (Briefing là công tác họp “behind the scene” của phi công, tiếp viên để đảm bảo toàn bộ phi hành đoàn nắm được thông tin cụ thể của từng chuyến bay mà tổ bay thực hiện. Trước chuyến bay, phi hành đoàn sẽ tập trung để trao đổi các thông tin về lịch bay, sân bay đi đến, thời gian cất hạ cánh, thời tiết sân bay trong quá trình đi đến, dọc đường, hành khách, tình trạng tàu bay, các yêu cầu đặc biệt… Thông tin càng cụ thể và chi tiết sẽ đảm bảo tổ bay khai thác một chuyến bay suôn sẻ nhất có thể.) tiết kiệm được bao nhiêu thời gian, để tóc đỡ rụng vì keo, vì búi chặt cả ngày, để sau nụ cười trên máy bay là những phút dựa đầu vào ghế xe đưa về đoàn, thì mình, vẫn khư khư với búi tóc tròn thật nặng.

Hot girl hàng không từng thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ những áp lực của nghề tiếp viên  - Ảnh 5
Bức ảnh Ngọc Linh đăng tải với tựa đề: "Búi tóc tròn này từng một thời là niềm tự hào của mình đấy".

Ai bước chân vào nghề làm dâu trăm họ này rồi mới hiểu, sự khắt khe trong hình ảnh của một người tiếp viên hàng không khủng khiếp đến cỡ nào. Những ngày đi bay, sợ nhất cán bộ phòng briefing. Móng tay phải cắt ngắn, sơn trong bảng màu này, phấn mắt son môi đúng quy định màu kia, áo dài phải là phẳng không nếp nhăn, và đặc biệt là mái tóc chắc chắn phải gọn gàng, cao vừa phải, gáy không rơi tóc con, bới phồng chuẩn chỉnh mà không được quá nhiều kẹp. Chẳng may có hôm thời tiết xấu, khách đông mà còn hỏng điều hoà, mái tóc "lỡ" không đẹp, khách chụp được thì về cũng lắm phiền hà.

Hot girl hàng không từng thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ những áp lực của nghề tiếp viên  - Ảnh 6
Ngọc Linh trên chuyến bay với đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Còn hôm nào búi được cái búi tròn thật xinh, bới thật đẹp, là vui vui cả ngày. Coi như dấu hiệu cho một ngày bay bình an không sóng gió. Để búi được đẹp, quan trọng nhất là quen tay. Mình sau đó có thói quen cứ mân mê tóc, rảnh là cuộn cuộn vuốt vuốt, chỉnh nắn búi tóc đến khi tròn xoe mới thôi. Ai tóc mỏng thì chỉ nhau mua thêm độn tóc, hoặc có búi tóc cuộn sẵn chỉ kẹp vào như tóc giả. Có cô bay đến nửa đời người, vẫn ngày ngày búi tóc chẳng rớt sợi nào. Ôi sao mà nữ tính, mà truyền thống đến thế! Nghề tiếp viên dạy mình nhiều thứ. Từ những điều bé xíu như búi tóc này. Đến bây giờ, nghỉ bay rồi mới thấy hiểu, thấy nhớ!”. Những chia sẻ trên của Ngọc Linh cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm và hàng trăm bình luận từ phía người hâm mộ.

Hot girl hàng không từng thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ những áp lực của nghề tiếp viên  - Ảnh 4
Ngọc Linh sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, thanh thoát.

Được biết, Phạm Ngọc Linh sinh năm 1995, cô tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương, Hà Nội. Người đẹp từng tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương năm 2015 và giành giải Hoa khôi thương trường. Chỉ hai năm sau đó, cô được chọn là  Đại sứ Du lịch tỉnh Yamanashi (Nhật Bản) tại Việt Nam.

Hot girl hàng không từng thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ những áp lực của nghề tiếp viên  - Ảnh 1
Ngọc Linh từng giành giải Hoa khôi trong cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương.

Đến năm 2018, cô góp mặt vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tuy chỉ dừng chân tại Top 10  của cuộc thi nhưng người đẹp Ngọc Linh cũng là cái tên để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Cô sở hữu gương mặt xinh đẹp với chiều cao 1m68 và số đo ba vòng: 82-59-91. Ngay từ vòng loại của Hoa hậu Việt Nam 2018, Ngọc Linh đã nhận được sự chú ý của  truyền thông với lối ứng xử điềm tĩnh, thông minh cùng danh xưng hot girl tiếp viên hàng không.

Hot girl hàng không từng thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ những áp lực của nghề tiếp viên  - Ảnh 2
Ngọc Linh từng thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018.
Hot girl hàng không từng thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ những áp lực của nghề tiếp viên  - Ảnh 3
Cô nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bởi vẻ ngoài xinh xắn.

Ngoài khả năng nói tiêng Anh siêu đỉnh, Ngọc Linh còn rất thông thạo tiếng Nhật, bởi vậy cô vinh dự được chọn làm gương mặt đại diện của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.