Minh Huyền bật khóc giữa trường quay Olympia.

Tại cuộc thi tuần thứ 3, tháng 2, quý 4 phát sóng ngày 3/7, Mai Thị Minh Huyền - học sinh chuyên Toán, THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa - từng có phần thi Khởi động hoàn hảo, trả lời chính xác 11/11 câu hỏi trong thời gian kỷ lục.

Chính BTV Tùng Chi cũng phải lên tiếng khen ngợi phần thi của Huyền. Đã rất lâu, Đường lên đỉnh Olympia mới xuất hiện gương mặt ấn tượng đến thế.

Không chỉ vậy, nữ sinh xứ Thanh còn gây thiện cảm với khán giả bởi vẻ ngoài xinh xắn và nụ cười rạng rỡ.

Đáng tiếc, trong cuộc thi quý 4 vừa phát sóng ngày 14/8, Minh Huyền chỉ cán đích ở vị trí thứ 2, xếp sau thí sinh Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk). Điều này đồng nghĩa ước mơ mang cầu truyền hình của vòng chung kết về THPT Chuyên Lam Sơn đã khép lại.

Nước mắt của khán giả khi nghe lời tâm sự của Minh Huyền. Ảnh chụp màn hình.

Tự tin bước vào cuộc thi, Minh Huyền là nữ sinh duy nhất trong số 4 thí sinh leo núi. Ở phần Khởi động, cô giành được 70 điểm và xuất sắc dẫn đầu. Nữ sinh lần lượt mang về 10 và 40 điểm ở các phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc.

Phần Về đích, cô học sinh chuyên Toán chọn gói câu hỏi 80 điểm, xuất sắc trả lời đúng cả 3 câu hỏi với ngôi sao hy vọng đặt ở câu liên quan Toán học.

Tuy nhiên, bạn chơi Phan Tiến Tùng lại xuất sắc hơn khi đoán đúng ô chữ cuối cùng của phần Vượt chướng ngại vật, liên tục vươn lên dẫn đầu và thể hiện bản lĩnh ở phần thi Tăng tốc khi giành số điểm 270, gấp đôi Huyền (chỉ đạt 120 điểm).

Kết quả chung cuộc, chàng trai đến từ Đắk Lắk trở thành thí sinh nhất quý 4 với 345 điểm. Minh Huyền xếp thứ hai với 230 điểm. Cô đã không thể kìm được cảm xúc và bật khóc ngay giữa trường quay.

Nhiều khán giả chia sẻ sự tiếc nuối vì không thể chứng kiến nữ sinh Thanh Hóa tỏa sáng tại trận chung kết.

Đỗ Quốc Cường viết: "Rất phục Minh Huyền ở vòng Về đích - quá xuất sắc, quá thông minh. Nhưng có lẽ bạn còn thiếu chút may mắn. Tiếc quá".

Hồng Trang tâm sự: "Đã rất hy vọng năm nay Thanh Hóa lại có cầu truyền hình và Minh Huyền sẽ là cô gái duy nhất của chung kết sau nhiều năm. Nhưng dù sao Minh Huyền cũng vẫn xứng đáng là niềm tự hào của Lam Sơn, niềm tự hào của xứ Thanh, mình đã cố gắng rồi".

 "Mình đã không thực hiện được ước mơ đưa cầu truyền hình về với trường", Minh Huyền rơi nước mắt khi chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Không ít người hâm mộ xúc động khi chứng kiến cô gái mạnh mẽ rơi nước mắt vì không thể chạm tay vào vòng nguyệt quế.

"Huyền rất giỏi, thông minh, nhưng có lẽ điểm rơi chưa đúng lúc và đối thủ lại quá mạnh. Nhìn bạn ấy khóc mình cũng rớt nước mắt", Đỗ Yến Thanh cho biết.

Bảo Trâm nhận xét: "Tiến Tùng và Minh Huyền đều xuất sắc. Nhưng mình lại mong Minh Huyền vào chung kết hơn. Có lẽ vì không muốn trận chung kết toàn các bạn nam. Tùng ơi phải chiến thắng thay Huyền đấy nhé".

Chính Minh Huyền trước phần thi Về đích cũng đã biết khả năng chiến thắng của mình không cao.

Cô nói: "Ước mơ đưa cầu truyền hình về với trường Lam Sơn đã xa vời. Bởi mình không thể giữ vững phong độ thi đấu từ đầu cuộc thi. Mình hy vọng các thế hệ sau sẽ cố gắng hơn nữa để một ngày nào đó đưa được cầu truyền hình về Thanh Hóa".

Với sự dừng chân đầy tiếc nuối của thí sinh Minh Huyền, 4 nhà leo núi vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia diễn ra vào ngày 21/8 đã lộ diện.

Đó là Phan Tiến Tùng (trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Lê Duy Bách (trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Hồ Đắc Thanh Chương (trường THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) và Lâm Vũ Tuấn (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định).

Theo Zing