Những đề tài liên quan đến các MC truyền hình luôn là thứ được công chúng chú ý. Từ việc hôm nay họ lên sóng mặc đồ gì, chuyện đời tư ra sao, cuộc sống ngoài đời thế nào luôn được mọi người quan tâm. Trong đó, thứ khiến người ta tò mò nhất chắc chắn luôn là thu nhập, nhìn họ lên sóng lộng lẫy, mỗi bản tin lại một trang phục khác nhau, khán giả hẳn sẽ nghĩ lương ở đài sẽ rất khá. Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược hoàn toàn.

 Hot girl lái xe 5 tỷ tiết lộ thu nhập cực thấp khi làm MC, không đủ tiền mua quần áo để đi làm - Ảnh 8
Các MC truyền hình luôn được khán giả quan tâm.

Mới đây, Thanh Thanh Huyền - nữ MC sinh năm 1996, sở hữu chiếc xe sang Porsche Boxster trị giá khoảng 5 tỉ đồng đã có tiết lộ bất ngờ về thu nhập của MC đài truyền hình. Nhiều netizen qua đó cũng có cái nhìn rõ hơn về nghề này khi từ trước tới nay cũng ít khi được nghe ai tiết lộ.

 Hot girl lái xe 5 tỷ tiết lộ thu nhập cực thấp khi làm MC, không đủ tiền mua quần áo để đi làm - Ảnh 5
Thanh Thanh Huyền vừa có những chia sẻ về nghề MC.

Chuyện là cách đây không lâu, Thanh Thanh Huyền có chia sẻ trên trang cá nhân rằng giữa thời điểm này nhưng cô vẫn làm đúng nhiệm vụ của MC, tự lái xe đi làm. Cô cho biết thời điểm hiện tại ai cũng muốn ở nhà cho an toàn, nhưng cô biết khán giả cần được biết diễn biến của kinh tế xã hội... Đó là động lực để cô đi làm. Tuy nhiên, một netizen lại cho rằng việc cô đi làm chỉ là để kiếm tiền vì không có người này thì người khác cũng làm.

 Hot girl lái xe 5 tỷ tiết lộ thu nhập cực thấp khi làm MC, không đủ tiền mua quần áo để đi làm - Ảnh 2
MC Thanh Thanh Huyền vẫn rất chăm chỉ đi làm dù mọi người đều muốn ở nhà thời điểm này cho an toàn.

Ngay sau đó, Thanh Thanh Huyền đã đăng clip, giải thích thẳng thắn đồng thời tiết lộ thu nhập thấp đến ngỡ ngàng của 1 MC khi dẫn ở đài. Cô cho biết: Thu nhập chính của Huyền nằm ở những sự kiện, gala dinner cuối năm của các tập đoàn, quảng cáo sản phẩm và viết content. Đó là những việc chiếm phần lớn thu nhập và thường nó sẽ diễn ra vào cuối năm, khi sự kiện diễn ra.

 Hot girl lái xe 5 tỷ tiết lộ thu nhập cực thấp khi làm MC, không đủ tiền mua quần áo để đi làm - Ảnh 3
Thu nhập của Thanh Thanh Huyền chủ yếu từ việc đi dẫn các sự kiện.

Còn nếu bạn nghĩ có thể làm giàu từ việc dẫn chương trình ở đài truyền hình thì nên bỏ suy nghĩ đó đi. Tại vì cho 1 bản tin như vậy thì mức cát xê của Huyền rất là thấp, trung bình cho tất cả các đài một tin như vậy chỉ dưới 500 ngàn thôi, dưới rất nhiều luôn ấy, không tiện nói ra.

 Hot girl lái xe 5 tỷ tiết lộ thu nhập cực thấp khi làm MC, không đủ tiền mua quần áo để đi làm - Ảnh 4
Thanh Huyền cho biết không thể làm giàu được từ nghề MC.

Thanh Thanh Huyền chia sẻ thật tâm rằng làm việc này có khi đầu tư cho áo quần, xăng xe, thậm chí tiền Grab cũng không đủ chi phí thù lao bù lại. Tuy nhiên, cô vẫn làm vì thích cảm giác được hàng triệu người ngồi trước tivi theo dõi mình, nó rất là... quyền lực. Ngoài yếu tố kể trên, cô cũng tiết lộ về tình trạng hiện tại là lực lượng MC ở đài rất ít vì thi tuyển khá gắt gao. Bản tin vẫn phải lên đều đặn, nên dù thu nhập có thấp thì cô vẫn phải làm để khán giả có tin tức.

 Hot girl lái xe 5 tỷ tiết lộ thu nhập cực thấp khi làm MC, không đủ tiền mua quần áo để đi làm - Ảnh 7
Tiền mua trang phục để thay đổi mỗi khi lên hình khá tốn kém.

Cô chốt lại: Để thành công trong nghề này phải cực kì đa năng, làm một lúc nhiều việc; làm MC, đóng quảng cáo, làm người mẫu. Ngoài ra, phải dẫn được nhiều chương trình, nhiều thể loại phong cách khác nhau thì mới mong giàu được.

 Hot girl lái xe 5 tỷ tiết lộ thu nhập cực thấp khi làm MC, không đủ tiền mua quần áo để đi làm - Ảnh 6
Để gắn bó được với nghề MC phải là một người đa năng.

Nhiều netizen khi xem xong clip cũng tỏ ra đồng cảm với Thanh Thanh Huyền. Bản thân họ cũng khá bất ngờ khi biết thu nhập thực tế của MC các đài không hề "nhiều số 0" như tưởng tượng. Tuy nhiên phải công nhận 1 chuyện là các MC ở Việt Nam đều khá đa năng và thành đạt, cũng nhờ sự chăm chỉ lao động mà ra.