Hướng về biển đảo – Món quà ý nghĩa dành cho các bạn THCS Hoàng Sa

Thành Trần
Sáng ngày 4/7, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam, phối hợp với trường THCS Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng) tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” lần 2 tại TP. Đà Nẵng với chủ đề “Hướng về biển đảo” năm 2020.

Ban tổ chức đã trao 65 suất quà gồm: 45 xe đạp, 20 suất học bổng vượt khó cho các bạn học sinh vượt khó học giỏi tại trường.

Nhà giáo Mai Huyền Thu Hoài - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Sa cho biết: “Trường THCS Hoàng Sa mới được thành lập 4 năm, còn rất nhiều khó khăn, các bạn học sinh chủ yếu là con, em của ngư dân, người lao động và lực lượng chức năng bảo vệ biển như: Bộ đội Biên phòng, Kiểm Ngư, Cảnh sát biển… Đây là những món quà hết sức ý nghĩa thiết thực, là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực không ngừng của các bạn học sinh, động viên, khích lệ tinh thần các bạn tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, để xứng đán là con ngoan - trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ”.

Bạn Võ Thị Anh Thư, lớp 6/3 hồ hởi chia sẻ: “Đây là phần thưởng cuối năm học vô cùng đặc biệt, chúng mình sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn nữa trong năm học tới, để không phụ lòng thầy cô, các cô chú đã tin tưởng, tiếp thêm động lực cho chúng mình đến trường”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hướng về biển đảo – Món quà ý nghĩa dành cho các bạn THCS Hoàng Sa tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Khi niềm vui hóa yêu thương

Những ngày gần Tết, khuôn viên Trường Tiểu học Quang Trung (phường Cửa Nam, TP. Hà Nội) ngập tràn sắc xuân với Hội chợ Xuân dành cho học sinh toàn trường. Với học sinh khối 3, đây không chỉ là một ngày hội vui tươi, rộn ràng mà còn là hoạt động trải nghiệm giàu ý nghĩa nhân văn, hướng các em đến tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng.

Về miền di sản: Hành trình rực rỡ để yêu hơn Tổ quốc mình

Hơn cả một lễ hội văn hóa, chương trình “Về miền di sản” do Trường THCS Thăng Long (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) tổ chức thực sự là một hành trình học tập đầy cảm xúc, nơi các bạn học sinh được hóa thân, được sáng tạo và được chạm tay vào kho tàng di sản văn hóa phong phú của dân tộc Việt Nam – từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược.

Rộn ràng sắc Xuân tại trường THCS Mễ Trì

Trong không khí chào mừng Tết đến Xuân về, trường THCS Mễ Trì (phường Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Hội Xuân Tết Việt” với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”. Ngày hội không chỉ mang đến bầu không khí rộn ràng, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn là dịp để học sinh được trải nghiệm, khám phá và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam.

Mang khát vọng Việt đến trường THCS Giảng Võ 2

Trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân 2026, trường THCS Giảng Võ 2 (Phường Giảng Võ, Hà Nội) đã tổ chức Lễ hội "Giảng Võ 2 – Chào Xuân 2026", một hoạt động văn hóa, giáo dục giàu ý nghĩa, tạo nên không gian trải nghiệm sinh động cho học sinh.

Mùa Xuân yêu thương trên sân trường Tiểu học Lĩnh Nam

Những ngày cuối năm, sân Trường Tiểu học Lĩnh Nam (Hà Nội) trở nên rộn ràng hơn. Tiếng cười trong veo của các bạn học sinh hòa cùng sắc đỏ của đèn lồng, câu đối, sắc xanh của lá dong, tạo nên một bức tranh Tết rất đỗi thân quen.

Thiếu nhi Khánh Hòa vui "Chợ hoa Xuân 2026"

Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa như khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ khi tổ chức "Chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026". Chương trình nhanh chóng trở thành điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo các bạn nhỏ đang học tập và sinh hoạt tại cung đến tham gia, vui chơi và đón Tết sớm.