Vở kịch được các bạn trong Câu lạc bộ Life’s So Drama - (CLB) Kịch nghệ đầu tiên, duy nhất được thành lập và duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam dàn dựng và thực hiện đã được khán giả đón nhận rất tích cực.

Điểm 10 cho “Ý tưởng”

THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lâu nay vẫn được biết đến là một cái nôi của nhiều nhân tài trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu khoa học. Bởi vậy, việc thành lập câu lạc bộ Life’s So Drama bắt đầu dàn dựng các vở kịch nhỏ hội diễn trong trường dần dần phát triển rộng hơn ra các trường THPT trong địa bàn thành phố Hà Nội, dưới sự bảo trợ của thầy Mai Thành Sơn – giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là một ý tưởng cực kỳ sáng tạo.

Tiếp nối thành công của vô số những lần biểu diễn lớn, nhỏ, LSD dần hình thành kế hoạch thực hiện “LSD On Stage” – một sân khấu kịch được tổ chức thường niên và cũng là hoạt động lớn nhất của CLB. Đón nhận sự ủng hộ và quan tâm của khán giả từ On Stage 2016: “Frollo” – vở diễn On Stage đầu tiên của LSD và On Stage 2019: “Di Hoạ”, năm nay On Stage quay trở lại với cái tên “Huyễn Ảnh”.

Điểm 10 cho chất lượng

Lấy bối cảnh Sài Gòn giữa những thập niên 60 đầy sôi nổi và mĩ lệ, vở kịch tập trung khai phá những biến chuyển và cuộc đấu tranh dữ dội của con người trong giấc mộng phù hoa, từ đó đề cao giá trị của thời gian, quyền con người, tình yêu thương cao cả, hướng tới một xã hội công bình và bác ái hơn.

An, một cô gái Hà Nội xinh đẹp, thanh tao và vui vẻ. Song, để thoát khỏi một cuộc hôn nhân sắp đặt từ phía gia đình, cô đã bỏ trốn vào Sài Gòn. Những tháng ngày sau đó của cô sẽ ra sao? An yên như cái tên của chính cô hay bị đày đọa bởi những bi kịch, trắc trở trầm luân?

Đức, người đàn bà quyền lực nhất mảnh đất Sài Thành lúc bấy giờ. Ẩn sau vẻ ngoài đầy hào nhoáng, thâm độc ấy, những mưu mô, bí mật mà bà ta đang chôn giấu là gì?

Phong, đối lập với vẻ bề ngoài của một chàng trai trẻ đào hoa, lịch thiệp và có chút bất cần, tâm hồn anh dường như ngổn ngang bởi cuộc sống đầy toan tính, những suy nghĩ sâu sắc. Và rồi, liệu anh có thể hạnh phúc với lý tưởng của mình hay không?

, một thiếu nữ bất mãn với thời cuộc, không đồng tình với đường lối của gia đình, nhưng lại không thể phản kháng nên luôn chọn cách thu mình lại.

Qua những tình tiết của vở kịch cùng sự dẫn dắt từng số phận, HUYỄN ẢNH đã đưa khán giả quay ngược dòng thời gian vô tận với biết bao xúc cảm và mê say, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem với loại hình nghệ thuật truyền thống hoà quyện hơi thở hiện đại này.

Những nụ cười hạnh phúc sau đêm diễn thành công!

Do đó, dư âm đọng lại, sự thành công của vở kịch không chỉ tôn vinh tài năng của các “diễn viên không chuyên” mà hơn thế đã cho thấy sự vượt qua giới hạn của “những người trẻ” trong việc khẳng định bản lĩnh cũng như sự sáng tạo của thời đại mình.