Huyền Lizzie có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ với khán giả Việt Nam khi cô góp mặt vào rất nhiều bộ phim đình đám trên sóng truyền hình. Từng biết đến một Huyền Lizzie cá tính trong Những Phóng Viên Vui Nhộn, nhí nhố trong Bộ Tứ 10A8 hay một cô gái cá tính trong Chạy Trốn Thanh Xuân thì mới đây khán giả lại có dịp ngỡ ngàng với một Huyền Lizzie bản lĩnh trong Thương Ngày Nắng Về.

 - Ảnh 8

Trong phim, Huyền Lizzie vào vai Vân Trang một cô giám đốc Marketing trẻ trung, tài năng, đầy nhiệt huyết và đầy tham vọng. Theo như lời chị Nhiệm - nhân viên của phòng Marketing nhận xét: "Vân Trang cả năm không nghỉ phép một ngày nào, chưa đi muộn một phút nào và chưa chậm deadline một lần nào". Chính vì vậy nhân vật Vân Trang mà Huyền Lizzie đảm nhận được khán giả vô cùng yêu mến.

 - Ảnh 8

Tuy nhiên ít ai biết rằng, trước khi "bén duyên" với sự nghiệp diễn xuất, Huyền Lizzie  từng đạt thành tích Top 5 Miss Teen 2009 và là một trong những hot girl Hà thành đời đầu. Cùng với đó, nữ chính Thương Ngày Nắng Về cũng có 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và là học sinh duy nhất của trường cấp 3 giành được giải Hoa Trạng Nguyên dành cho những học sinh xuất sắc.

 - Ảnh 8

Sở hữu thành tích học tập nổi bật nên  từng giành được học bổng toàn phần của trường Đại học Griggs (Mỹ) - ngôi trường đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, bản thân cô vốn yêu thích ngành ngân hàng nên cô đã không theo học. Sau đó, Huyền Lizzie đã tốt nghiệp trường ĐH Kinh doanh và công nghệ, khoa Tài chính - Ngân hàng với tấm bằng loại Giỏi.

 - Ảnh 8

Dù cả gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng sau khi tốt nghiệp Đại học, thay vì chọn lĩnh vực kinh doanh, Huyền Lizzie quyết định theo nghiệp diễn xuất. Hiện tại, Huyền Lizzie đã là bà mẹ một con trẻ trung và quyến rũ.

 - Ảnh 8

Sau 11 năm làm nghề, Huyền Lizzie cũng sở hữu cho mình kha khá kinh nghiệm, tuy nhiên cô vẫn chỉ đảm nhận các vai phụ mà chưa có cơ hội thể hiện hết khả năng mình với vai chính. Và Thương Ngày Nắng Về chính là bộ phim đầu tiên giúp Huyền Lizzie làm được điều đó.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Đảm nhận vai diễn "nặng kí" với tâm lí phức tạp, bản thân cô cũng có khá nhiều áp lực nhưng luôn cố gắng để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. Tin chắc rằng với sự cố gắng và quyết tâm cao độ của mình, Huyền Lizzie sẽ ghi điểm với vai Vân Trang và được khán giả của Thương Ngày Nắng Về yêu mến, ủng hộ.