Mới đây, trên trang Naver của Hàn Quốc đã đăng tải một bài báo với tựa đề: Màn trình diễn “Joker” trên "Hit The Stage" của Block B U-Kwon bị một nghệ sĩ Việt Nam “mượn” trái phép” gây nhiều tranh cãi.

Huỳnh Anh có thể phải đối mặt với công ty HQ vì “mượn” vũ đạo 1

Bài báo trên trang Naver.

Có vẻ như những tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ Kpop tại Việt Nam đã vượt qua biên giới, đến tận xứ sở kim chi, khiến vụ việc càng trở nên trầm trọng hơn.

Huỳnh Anh có thể phải đối mặt với công ty HQ vì “mượn” vũ đạo 2

Bài báo thậm chí còn đề cập đến phản ứng của công ty quản lý nhóm Block B.

Đại diện của Seven Seasons tuyên bố: Việc sử dụng trái phép vũ đạo này, về cơ bản đã xâm phạm đến quyền sáng tác và không hề nắm rõ quyền sở hữu trí tuệ. Chúng tôi sẽ có hành động xử lý, đối phó cứng rắn cho đến khi sự việc được giải quyết. Sự việc “mượn” vũ đạo lần này cũng là một việc đáng tiếc do không có nhận thức về quyền sáng tác. Chúng tôi mong sẽ có được cách xử lý chính xác cho vụ việc này.

Huỳnh Anh có thể phải đối mặt với công ty HQ vì “mượn” vũ đạo 3

Rất có thể trong thời gian tới, nam diễn viên Huỳnh Anh sẽ phải đối mặt với công ty quản lý của Block B để làm rõ về tiết mục trình diễn của mình.

Huỳnh Anh có thể phải đối mặt với công ty HQ vì “mượn” vũ đạo 4

Trước đó, trong chương trình "Hoán đổi" phát sóng ngày 12/11 trên kênh VTV3, diễn viên Huỳnh Anh đã lựa chọn “Joker” cho phần thi biến đổi thành dancer của mình. Tuy nhiên, bài nhảy của anh chàng bị “tố” giống với phần trình diễn của thành viên nhóm Block B, U-Kwon thể hiện trong chương trình "Hit The Stage" phát sóng ngày 27/7 trên kênh Mnet.

Video so sánh 2 màn trình diễn của Huỳnh Anh và U-Kwon (Block B).

Huỳnh Anh có thể phải đối mặt với công ty HQ vì “mượn” vũ đạo 5

Điều khiến dân mạng phẫn nộ thực sự chính là dòng credit trong tiết mục này không hề xuất hiện từ “cover” hay danh tính biên đạo bài nhảy gốc người Hàn.

Huỳnh Anh có thể phải đối mặt với công ty HQ vì “mượn” vũ đạo 6

Trước những tranh cãi, nam diễn viên Huỳnh Anh đã đưa ra lời giải thích chính thức trên trang cá nhân, tuy nhiên vẫn không nhận được sự chấp nhận của người hâm mộ.

Huỳnh Anh giải thích: “Trên tinh thần format của cuộc thi, các thí sinh hoán đổi chính mình với vai trò khác với vai trò chuyên môn hiện tại của mình. (ví dụ Huỳnh Anh là diễn viên sẽ hóa thân thành ca sĩ, rapper, dancer, nghệ sĩ cải lương...)

Huỳnh Anh không “đạo” 99,9% tiết mục gốc mà cover lại 100% tiết mục trên tinh thần thử thách của cuộc thi Hoán đổi & trong tập này được thử thách trở thành 1 dancer”.

Nam diễn viên cũng chia sẻ: “Nếu các bạn có xem Hoán Đổi cũng như 1 số chương trình truyền hình thì cũng sẽ biết việc đăng credit là điều không phải theo ý mình giống như việc viết credit trên 1 MV ca nhạc. Hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ từ các fan”.

Trước diễn biến ngày càng trở nên nghiêm trọng, cộng đồng fan của nhóm nhạc Block B cũng khẳng định rằng họ không hề có ý định để sự việc đi quá xa và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh nghệ sĩ Việt Nam. Tuy nhiên, sự việc đã có thể được giải quyết nhanh gọn hơn nếu phía nam ca sĩ sớm đưa ra được một lời giải thích thỏa đáng.

Lyn