Tại Hàn Quốc, nếu muốn trở thành một idol thì các thực tập sinh ngoài việc luyện tập các kỹ năng ca hát, nhảy, rap,... thì cũng cần chú trọng đến ngoại hình. Bởi ngoại hình đóng một vai trò rất quan trọng. Không phải idol nào cũng có ngoại hình xinh đẹp hay điển trai sẵn. Không ít idol đã phải hứng chịu rất nhiều bình luận ác ý về ngoại hình của họ ngay từ khi mới ra mắt. Chính vì vậy, họ đã tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. Miễn sao nhan sắc không đứng top đầu thì cũng sẽ không còn phải chịu quá nhiều chỉ trích nữa.

Vậy khoản chi phí phẫu thuật thẩm mỹ sẽ do ai gánh vác? Idol có được tự quyết định giữ nguyên hay tu sửa (những) bộ phận mình mong muốn không?  Cùng 1 vị trí, các idol thực hiện chỉnh sửa chỉ 1 hay nhiều lần? Đây là những câu hỏi phổ biến liên quan đến chuyện thẩm mỹ của idol mà netizen tò mò nhất.

 - Ảnh 4

Và mới đây, một cựu idol đã giải đáp những thắc mắc này, đó là Tina - cựu thành viên nhóm nhạc Blady. Theo Tina, hầu hết các thần tượng sẽ chọn cơ sở thẩm mỹ qua công ty chủ quản. Công ty sẽ liên hệ với cơ sở thẩm mỹ để xin giảm giá, sau đó thanh toán và đưa idol đến phẫu thuật. Việc này sẽ có lợi cho 3 bên: idol tìm được nơi phẫu thuật uy tín, công ty được giảm giá tiền phẫu thuật, còn cơ sở thẩm mỹ thì được quảng cáo bằng danh tiếng của thần tượng.

 - Ảnh 4

"Khi bạn đến 1 cơ sở thẩm mỹ, bạn sẽ thấy hình ảnh của những thần tượng đã từng chỉnh sửa ngoại hình ở đó. Tuy nhiên, mọi thông tin về bộ phận mà idol đã chỉnh sửa, chỉnh sửa như thế nào, dáng dấp ra sao đều được cơ sở thẩm mỹ giấu kín" - Tina chia sẻ.

Chi phí mà công ty trả cho idol sẽ được tính vào khoản nợ mà idol phải trả lại cho công ty sau này. Vì các công ty đều cho rằng ngoại hình đẹp sẽ giúp sự nghiệp các thần tượng đi lên nên họ sẵn sàng đầu tư cho việc thẩm mỹ. Gần như các idol đều có khoản nợ với công ty trước khi ra mắt, họ sẽ trả số tiền này nhờ vào việc bán album, quảng cáo, đóng phim,...

 - Ảnh 4

Ngay cả khi đã ra mắt, các idol vẫn sẽ can thiệp thẩm mỹ thêm đến khi hoàn hảo nhất. "Không phải thực hiện 1 lần là xong, các idol Kpop cần phải liên tục đi nâng hoặc chỉnh sửa dáng mũi cho đến khi công ty ưng ý mới thôi" - Tina tiết lộ.

Bên cạnh đó, các idol cũng hoàn toàn có thể tự lựa chọn các bộ phận trên gương mặt muốn chỉnh sửa, nhưng cũng phải tham khảo ý kiến của công ty trước khi thực hiện. 

 - Ảnh 4

Không giống như trước, ngày nay rất nhiều idol công khai việc họ đã phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa một số bộ phận trên gương mặt. Đây hoàn toàn không phải là việc xấu, và không ai đáng bị lên án vì phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu như chỉnh sửa giúp các thần tượng tự tin hơn vào bản thân, sở hữu ngoại hình hút mắt thì ai mà chẳng muốn phải không ?