Indonesia đã kịp bắt theo xu hướng quán cafe theo chủ đề toilet với quán Jamban Cafe ở Semarang trên đảo Java. Jamban theo tiếng tiếng Bahasa Indonesia có nghĩa là nhà vệ sinh.

Quán chỉ phục vụ những khách đặt bàn trước. Không chỉ phục vụ cafe, Jamban Cafe còn có món súp thịt viên rất ngon, cùng món cocktail sặc sỡ màu sắc được đựng trong một bồn cầu bệt.

Những vị khách đang được trải nghiệm đồ ăn theo phong cách hoàn toàn mới tại quán Jamban Cafe.

Chủ quán cũng thể hiện sự chu đáo đối với những người không thích ứng được với cảnh thức ăn, nước uống được đựng trong bồn cầu bằng những chiếc túi nôn treo ở ngay ngoài cửa, nếu họ cảm thấy buồn nôn, có thể rời khỏi quán ngay lập tức.

Một vị khách hàng tên là Mukodas, 27 tuổi chia sẻ rằng: "Tôi nghĩ ý tưởng này khá thú vị trong việc thu hút khách hàng đến nơi đây. Bạn cần phải có những chiến lược độc đáo như thế này".

Annisa Dhea, 15 tuổi thừa nhận rằng ban đầu chị nghi ngờ và thấy quán cafe toilet không có gì thú vị. Tuy nhiên, Annisa đã thấy yên tâm hơn sau khi chủ quán cam kết đồ uống và thức ăn đều sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Chủ quán cafe, cũng là một chuyên gia sức khỏe cộng đồng Budi Laksono khẳng định rằng anh thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi với khách hàng và cam kết với mọi người về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của quán.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Straitstimes