Internet ngày càng phức tạp, gia đình nhà Xoài tung ngay "bí kíp" vừa bảo vệ con vừa tăng tình cảm bố mẹ

Hồng Ngọc
Để con có thể thoải mái học tập và giải trí trên các kênh trực tuyến, gia đình Xoài đã có những tuyệt chiêu để bảo vệ con trước những nguy cơ tiềm ẩn.

Fan hâm mộ gọi yêu tổ ấm của Trang Lou, Tùng Sơn và cậu con trai kháu khỉnh là gia đình Xoài. Đây được xem là hình mẫu của gia đình hiện đại với lối sống tư duy, phương pháp chăm sóc con tiến bộ. Tất cả những điểm này khiến gia đình Xoài chiếm trọn trái tim của các gia đình thế hệ 8x, 9x.

Gia đình Xoài được xem là hình mẫu của gia đình hiện đại với lối sống tư duy.

Những ngày đầu mới lên chức, Tùng Sơn chia sẻ đó là khoảng thời gian đầy xáo trộn của hai vợ chồng. Có những ngày chỉ ngủ được nửa giấc rồi phải thức thay nhau chăm sóc con. Khi Xoài lớn hơn một chút, mọi chuyện cũng khá hơn. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn chăm sóc lại là một bài toán khó.

Dù lịch trình bận rộn nhưng bố mẹ Xoài vẫn thống nhất với nhau quỹ thời gian có eo hẹp đến đâu cũng phải sắp xếp thời gian cho con. Sau bữa con tối, cả nhà cùng nhau làm những công việc nhà đơn giản như một hoạt động thư giãn chung của cả nhà.

Lịch trình có bận rộn đến đâu nhưng bố mẹ vẫn dành thời gian để ở bên Xoài.

Trang và Sơn lắng nghe, thảo luận với con nhiều hơn về sở thích cũng như mong muốn của con. Cả hai cùng thống nhất với Xoài về thời gian biểu làm việc nhà, học tập và vui chơi phù hợp. Đi kèm theo đó là những điều khoản khích lệ và hình phạt khi cần. "Giao kèo" này được Xoài thực hiện dưới sự nhắc nhở và theo sắt của bố mẹ.

Tuyệt chiêu này chính là cách cặp bố mẹ 9x để con chủ động tham gia xây dựng thói quen sinh hoạt của chính mình. Lên 4 tuổi, Xoài bắt đầu tiếp xúc với các hình thức giải trí khác nhau. Và sự bùng nổ của Internet vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ khó lường với trẻ nhỏ.

Bố mẹ Xoài cùng chơi, cùng xem chương trình với con và hướng dẫn con chọn chương trình phù hợp.

Thay vì chiều theo ý thích của con hoặc cấm đoán đến mức cực đoan thì vợ chồng Trang thống nhất chọn cách tiếp cận mềm dẻo với con trai. Trong lúc cùng chơi, cùng xem các chương trình với con, cả hai tranh thủ hướng dẫn Xoài cách chọn nội dung chương trình thích hợp với độ tuổi. Các chương trình được lựa chọn từ đơn vị cung cấp có nội dung uy tín trên thị trường chứ không sa đà vào các chương trình miễn phí có nội dung chưa được kiểm duyệt tràn ngập trên Youtube.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Sơn Tùng M-TP gây sốt khi trở lại sân khấu Vietnam Idol sau 10 năm

Mới đây, Sơn Tùng M-TP là khách mời xuất hiện trong đêm chung kết Vietnam Idol - Thần tượng âm nhạc thế hệ mới 2023. Nam ca sĩ từng là thí sinh của chương trình vào năm 2012 nhưng không vượt qua được vòng tuyển chọn. Vì thế, sự trở lại này của giọng ca 9X khiến nhiều người hâm mộ mong đợi.