Mới đây, Apple đã phát hành bản iOS 10 mới nhất dành cho các lập trình viên và trong đó có tính năng mới phát hiện cổng sạc ẩm và khả năng gây nguy hiểm tới thiết bị. Điều này dẫn đến dự đoán một số khả năng iPhone 7 sắp ra mắt sẽ có tính năng chống nước.

iOS 10 trang bị tính năng phát hiện cổng sạc ẩm 1

Cụ thể phát hiện mới này cho thấy ít nhất trên iPhone 6s và iPhone SE trở lên được Apple tích hợp cảm biến đo độ ẩm, tương tự như Galaxy S7 của Samsung. Từ đó gửi cảnh báo tới người dùng khi họ cắm sạc hay cắm cáp truyền dữ liệu (cũng có sạc) ở trạng thái hoạt động, tức là nếu cắm sạc, cắm cáp mà không có điện thì không nhận được cảnh báo.


Mặt khác tương tự như Galaxy S7 / S7 Edge, được trang bị khả năng kháng nước và bụi chuẩn IP68 kèm theo đó là cảm biến đo độ ẩm. Khi máy tiếp xúc với môi trường nước, cổng sạc cũng sẽ có độ ẩm rất cao, thấm nước, khi cắm sạc sẽ không nhận điện và hệ thống sẽ cảnh báo người dùng về việc này, chỉ khi nào máy thật sự khô ráo, đạt mức độ an toàn thì máy mới tiếp nhận điện sạc. Với trường hợp mẫu iPhone mới điều này rất dễ xảy ra, máy rất có thể sẽ có hoạt động tương tự và đi kèm khả năng chống nước.

Hiện chỉ có bản iOS 10 beta 3 mới có chức năng này, các bản cũ hơn không thông báo, có thể Apple chỉ mới kích hoạt tính năng này để thử nghiệm trước khi tung ra iPhone 7 trong thời gian tới.

Lyn

Nguồn: EverythingApplePro​