iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng người dùng iPhone mong chờ nhiều năm nay

Bảo Bối
Cuối cùng iPhone đã có thể hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái.

Rạng sáng ngày 9/8, Apple phát hành phiên bản beta 5 của iOS 16 nhằm sửa các lỗi còn tồn đọng trên các bản beta trước đó, đồng thời bổ sung thêm một vài tính năng nhỏ, trong đó bao gồm khả năng hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái của iPhone.

Cụ thể, trên bản beta 5, người dùng iPhone giờ đây đã có thể xem được phần trăm pin còn lại ngay trên thanh trạng thái mà không cần thực hiện thao tác vuốt Trung tâm điều khiển xuống. Mức phần trăm pin sẽ được đặt ngay trong biểu tượng hình pin nằm ở góc phải của màn hình, chứ không phải bên cạnh.

iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng người dùng iPhone mong chờ nhiều năm nay - Ảnh 1iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng xem phần trăm pin cho iPhone

Kể từ năm 2017 khi Apple giới thiệu iPhone "tai thỏ", do bị khuyết một phần màn hình, iPhone không thể hiển thị được phần trăm pin trên thanh trạng thái, thay vào đó chỉ là biểu tượng cột sóng, Wi-Fi và biểu tượng pin. Bất tiện này chỉ xuất hiện trên iPhone có "tai thỏ", các mẫu iPhone SE sử dụng kiểu thiết kế cũ với màn hình 16:9 không bị ảnh hưởng.

Mặc dù ở thế hệ iPhone 13 Pro, Apple đã thu nhỏ phần khuyết màn hình, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà iPhone vẫn không thể hiển thị được phần trăm pin trên thanh trạng thái. Cách duy nhất để biết được phần trăm pin là kéo Trung tâm điều khiển từ góc phải màn hình.

Với bản cập nhật iOS 16 beta 5 mới, phần trăm pin sẽ hiện diện ở mọi lúc mọi nơi mà người dùng không cần thao tác gì thêm. Khả năng cao Apple sẽ giữ lại tính năng này trên phiên bản iOS 16 phát hành chính thức cùng với iPhone 14 vào tháng 9 tới đây.

iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng người dùng iPhone mong chờ nhiều năm nay - Ảnh 2Khi sạc, phần trăm pin sẽ vẫn hiển thị cùng với biểu tượng hình sét

iOS 16 beta 5 hiện tại đang được phát hành cho các lập trình viên, phiên bản public sẽ sớm được tung ra trong tương lai gần.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng người dùng iPhone mong chờ nhiều năm nay tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác