Mới đây, trên mạng xã hội Weibo xuất hiện một đoạn video so sánh mới về bộ đôi iPhone 6S và iPhone 7 về kiểu dáng. Thiết bị trong video là bản dummy, mô hình, không sử dụng được nên sẽ không biết được bên trong có gì mới, cả phần cứng lẫn phần mềm. Tuy nhiên, nếu "soi" kỹ bề ngoài, chúng ta sẽ nhận thấy một số khác biệt nhỏ giữa iPhone 6S và iPhone 7. 

Một số hình ảnh so sánh iPhone 6S và iPhone 7:

iPhone 7 có giống y hệt iPhone 6S như lời đồn? 1

Kích thước giữa 2 mẫu máy hầu như tương đồng.

iPhone 7 có giống y hệt iPhone 6S như lời đồn? 2

Apple đã loại bỏ hoàn toàn đường viền ăng-ten ở mặt sau, thay vào đó, đường viền được bố trí ở phần cạnh trên/dưới của iPhone 7.

iPhone 7 có giống y hệt iPhone 6S như lời đồn? 3

Vị trí các phím bấm vẫn không có bất cứ thay đổi nào, cạnh trái vẫn bao gồm phím tăng giảm âm lượng và cần gạt rung chuông.

iPhone 7 có giống y hệt iPhone 6S như lời đồn? 4

Jack cắm tai nghe 3.5mm đã được loại bỏ, thay thế bằng hệ thống loa thứ 2 nhằm tăng cường trải nghiệm âm thanh. Đồng nghĩa với việc người dùng sẽ nghe nhạc bằng cổng kết nối lightning hoặc bluetooth.

Việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm cũng tạo nên những tin đồn về việc iPhone mới sẽ có khả năng kháng nước, tuy nhiên clip, hình ảnh và thông tin lần này vẫn chưa cho thấy dấu hiệu nào xác nhận thông tin đó.

iPhone 7 có giống y hệt iPhone 6S như lời đồn? 5

Cụm camera iPhone 7 cũng lớn hơn rõ rệt so với iPhone 6s. 

iPhone 7 có giống y hệt iPhone 6S như lời đồn? 6

Nếu chỉ nhìn qua, rất khó để nhận thấy sự khác biệt giữa thiết kế của iPhone 6S và iPhone 7.

Kích thước và thiết kế tổng thể của iPhone 6S và iPhone 7 gần như y hệt. 

Những bổ sung lớn lao nhiều khả năng chỉ đến từ iPhone 7 Plus. Máy sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt sau với khả năng zoom quang học, hay có khả năng ghép nối được với các phụ kiện bên thứ 3. iPhone 7 sẽ sở hữu màn hình với kích thước là 4,7 inch và và iPhone 7 Plus là 5,5 inch.

Lyn

Nguồn: MacRumors