Tất cả các smartphone sau khi ra mắt đều có thể bị một lỗi nào đó và làm ảnh hưởng đến một số sản phẩm. Bởi quy trình sản xuất ra một chiếc smartphone là vô cùng phức tạp thế nên dù khâu kiểm tra chất lượng có tốt thế nào thì cũng không thể tránh khỏi những sơ suất. Như chúng ta đã biết, chiếc Galaxy Note 7 bị lỗi trong quá trình sản xuất và cuối cùng đã có kết cục khá thê thảm. Tất cả các nhà sản xuất khác đều có nguy cơ gặp phải vấn đề này, bao gồm cả Apple. 

iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình camera đen 1

Chiếc điện thoại mới nhất của hãng, iPhone 7 và 7 Plus bị gán mác là “tẻ nhạt” bởi ngoài phần camera tốt hơn, sản phẩm này chẳng khác gì so với hai chiếc iPhone 6 và 6s ra đời trước đó. Thế nhưng hóa ra, chính camera lại là bộ phận gây vấn đề cho cả thiết bị.

Cách đây khoảng 3 tuần, trang BGR phát hiện ra một số email của người sử dụng iPhone 7 Plus phàn nàn rằng camera của họ “đang chết”. Bạn không đọc nhầm đâu, chính xác là “đang chết”. Khi mở ứng dụng camera Apple hoặc bất cứ ứng dụng camera nào của bên thứ 3, màn hình sẽ hiện ra màu đen hoàn toàn thay vì khung cảnh mà camera đang chĩa vào. Những email này bắt đầu xuất hiện nhiều hơn thế nên phóng viên trang BGR bắt đầu đào bới các trang mạng xã hội như Reddit. Hóa ra, điều này thực sự là một vấn đề mà không ít người gặp phải

Một bài đăng trên Reddit vào thứ 3 tuần này (20/12) đã giải thích chính xác những gì được nêu trong các email tới từ những người sử dụng iPhone 7 Plus. Về cơ bản, camera bị mất kiểm soát. Tài khoản Reddit teryakiwok viết: “Tôi mở ứng dụng camera và chỉ thấy những bức ảnh xem trước màu đen, đôi khi tôi có thể nhìn thấy các bức ảnh nhưng lúc thì nó bị ám xanh lúc thì bị ám tím và màn hình hiện chữ ‘Cảnh báo iPhone cần được làm mát’ trong khi chiếc điện thoại không hề ấm lên chút nào”.

Tin tốt là chưa ai phàn nàn bất cứ điều gì về việc Apple làm khó không cho đổi iPhone mới. Thế nên nếu bạn gặp vấn đề tương tự, hãy tới các địa điểm đổi trả hàng được ủy quyền để nhận chiếc iPhone mới.

Theo ICTnews