Theo PhoneArena, tiêu chuẩn IP67 đồng nghĩa với việc máy có thể hoạt động dưới nước ở độ sâu 1 mét với thời gian 30 phút. Tuy nhiên, nếu máy bị vô nước thì Apple cũng sẽ từ chối bảo hành cho người dùng.

Cụ thể, Apple vừa cho biết "tính năng chống nước, chống bụi không phải điều kiện vĩnh viễn, và khả năng chống nước bị hao mòn là chuyện bình thường". Nói một cách khác, nếu máy bị vô nước liên tục, theo thời gian, khả năng chống nước và bụi của máy có thể bị mất đi.

iPhone 7 nếu linh kiện hư hại do liên quan đến nước sẽ không được bảo hành...

Trong điều kiện máy vẫn còn thời gian bảo hành (điều kiện tiêu chuẩn là một năm) nhưng nếu các linh kiện bên trong bị hư hại liên quan đến nước sẽ không nằm trong diện được bảo hành.

Động thái này của Apple cũng từng được "Nhà Táo" chia sẻ giống như thời điểm bán ra Apple Watch, lúc đó Apple cho biết "Apple Watch có khả năng chống tràn nước chứ không chống nước hoàn toàn. Chẳng hạn, người dùng có thể sử dụng Apple Watch trong khi tập thể dục, dưới mưa hoặc khi rửa tay nhưng việc nhấn chìm Apple Watch xuống nước không được khuyến khích".

Trên thực tế, mọi nhà sản xuất các thiết bị điện tử từng trang bị các tính năng chống nước cho thiết bị di động của mình như Samsung, Sony cũng từng khuyến cáo người dùng không nên lạm dụng việc đem máy xuống nước để sử dụng, vì nếu máy thực sự bị lỗi liên quan đến nước sẽ không được hỗ trợ bảo hành.

Theo Thanh niên