Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities, cho hay Apple sẽ vẫn cho ra mắt iPhone với màn hình LCD theo hai kích cỡ truyền thống là 4,7 inch và 5,5 inch. Ngoài ra, họ sẽ bổ sung một mẫu smartphone mới sử dụng màn hình OLED.

iPhone 8 có 3 phiên bản, màn hình siêu lớn 1

Ảnh minh họa iPhone 8.

Trong khi đó, hãng phân tích Barclays cũng cho biết iPhone bản OLED sẽ có cỡ lớn hơn là 5,8 inch và cũng tích hợp camera kép như bản 5,5 inch.

Việc Apple chuyển sang OLED được đánh giá cao vì công nghệ này có thể hoạt động không cần đèn nền, tức mỏng nhẹ hơn các tấm nền IPS LCD mà iPhone đang sử dụng, cũng như tiết kiệm pin hơn, có độ tương phản cao hơn.

Tuy nhiên, việc Apple chỉ trang bị OLED trên một phiên bản iPhone có thể sẽ khiến người dùng lúng túng khi lựa chọn. Với việc không có camera kép và màn hình mới, iPhone 8 cỡ 4,7 inch sẽ ít được ưa chuộng, nhưng đây lại là phiên bản có mức giá dễ chịu nhất, từ 650 USD.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết iPhone 8 thay đổi hoàn toàn về thiết kế với vỏ gốm, khung thép cùng nhiều tính năng hấp dẫn như sạc không dây, chống nước... 

Theo Vnexpress