Apple rất có thể sẽ lấy chất liệu kính để làm màn hình cho iPhone trong năm tới. Đây là ý kiến từ một nhà phân tích thị hiếu khách hàng Apple - Ming Chi Kuo.

Theo những nghiên cứu ban đầu, người sử dụng sản phẩm điện thoại di động ưa chuộng sản phẩm có tính sáng bóng, đặc biệt là ở Trung Quốc. Có thể dễ lý giải bởi việc lau chùi, vệ sinh "dế cưng" của mình cực kỳ tiện lợi so với chất liệu vỏ nhôm như trước đây. Tuy nhiên, hãng Apple vẫn đang gặp khó khăn khi sản xuất số lượng lớn sản phẩm iPhone 7 đen bóng (Jet black).

iPhone 8 sẽ có màn hình kính 3D và vỏ thép không gỉ 1

iPhone 8 sẽ có thêm bản 5,8 inch.

Ví vậy, ý tưởng chế tạo ra một chiếc điện thoại iPhone 8 hoàn toàn bằng thủy kinh là điều không khả thi với Apple. Và nếu như có thể sản xuất ra dòng sản phẩm này thì có lẽ hãng sẽ liên tục nhận được phản hồi từ khách hàng về sự cố sứt mẻ hoặc vỡ.

 “Quả táo” rất có thể sử dụng thiết kế hai mặt gương tương tự iPhone 4/4S cho smartphone tiếp theo. Thay vì kính, chất liệu được chọn làm vỏ iPhone mới có thể là thép không gỉ. Thép bền hơn nhôm và kính, lại dễ tráng bóng. Như vậy, vỏ ngoài của thiết bị sẽ khắc phục được nhược điểm dễ bám bẩn, chóng trầy. Ý tưởng này cũng phù hợp với nhu cầu của khách hàng vốn không còn hào hứng với lớp vỏ mịn lì của iPhone lâu nay.

Chất liệu này giúp iPhone trông sang trọng, mạnh mẽ hơn, tuy nhiên, chi phí lại đắt đỏ nên có thể sẽ chỉ được sử dụng trên các phiên bản cao cấp.

Trước đó, một nhân viên Apple tại Israel tiết lộ điện thoại mới sẽ được gọi là iPhone 8 thay vì iPhone 7s như truyền thống đặt tên của Apple. Máy đang được âm thầm thiết kế và xây dựng tại trung tâm nghiên cứu lớn thứ hai của Apple ở Herzliya (Israel).

iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn ăn khách như các phiên bản thế hệ trước, nhưng tốc độ tiêu thụ đang chậm lại do sản phẩm không khác biệt nhiều so với dòng iPhone 6/6s. Nhiều ý kiến cho rằng Apple nâng cấp cầm chừng trên iPhone 7 là nhằm "để dành" các tính năng đột phá cho mẫu điện thoại tiếp theo ra đời năm 2017.

 Ngọc Hà