Báo Thanh Niên đưa tin, iPhone X chính hãng phân phối tại Việt Nam sẽ mang mã VN/A, có mức giá bán là 29,99 triệu đồng (bản 64 GB) và 34,79 triệu đồng (bản 256 GB). Mức giá này áp dụng cho các màu sắc Silver (bạc) và Gray (xám).

Tại Việt Nam, FPT Shop và F.Studio by FPT là những đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple. Dự kiến, iPhone X sẽ có thời gian đặt trước từ ngày 1 - 7.12. Sau đó, sản phẩm chính thức đến tay người dùng vào ngày 8.12.

Được biết, iPhone X là bản iPhone đặc biệt nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt đi kèm màn hình edge-to-edge với một cụm cảm biến trên đầu chứa cảm biến máy ảnh và một loạt cảm biến bổ sung cho chức năng nhận dạng khuôn mặt.

IPhone X chính hãng sẽ bán vào ngày 8/12 tại Việt Nam

IPhone X có mặt kính ở cả phía trước và sau, kết hợp khung thép không gỉ ở hai bên. Sản phẩm có khả năng chống thấm nước và hai màu xám hoặc bạc. Màn hình 5,8 inch độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel cho mật độ điểm ảnh cực cao 458 ppi và được Apple gọi là Super Retina. Đây là công nghệ màn hình OLED và cũng hỗ trợ công nghệ True Tone như iPhone 8.

Apple cũng lần đầu tiên loại bỏ nút Home khỏi iPhone mà thay vào đó là một cú vuốt lên từ dưới cùng của điện thoại. Việc loại bỏ nút Home cũng gián tiếp loại bỏ Touch ID và buộc Apple ngừng cung cấp xác thực dấu vân tay.

Thay vào đó, iPhone X được trang bị công nghệ Face ID giúp mở khóa điện thoại khi người dùng nhìn trực tiếp vào nó. Đó là sự kết hợp của các công nghệ cao cấp trên điện thoại, gồm hệ thống IR với camera trước và đèn chiếu sáng lóe lên trước mặt để nhận dạng khuôn mặt ngay cả trong bóng tối. Apple thậm chí tích hợp vào chip lõi kép trên iPhone X hệ thống AI để xử lý nhận dạng khuôn mặt theo thời gian thực.

Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, Hãng thay thế Touch ID bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D hoàn toàn mới mang tên Face ID - thứ gây xôn xao dư luận vài ngày qua khi một công ty của Việt Nam là Bkav công bố qua mặt thành công bằng một chiếc mặt nạ trị giá 150 USD.

iPhone X sử dụng khung bằng thép không gỉ giống iPhone 4, ốp 2 mặt kính với độ mỏng là 7,7 mm. Máy sử dụng viên pin 2.716 mAh không thể tháo rời. 2 tùy chọn màu sắc trên sản phẩm này là trắng và xám.

PV (Tổng Hợp)