Giày cao gót là item mà cô nàng nào cũng phải có. Mặc dù có tác dụng làm đẹp cho chủ nhân nhưng để diện loại phụ kiện này thì không phải điều dễ dàng. Ngoài dễ đau chân, giày cao gót còn khiến người đi khó di chuyển, thậm chí là… té nhào.

Nhưng điều này lại không xảy ra với Rihanna và IU. Rihanna từng khiến mọi người bất ngờ khi thoải mái đi trên hố ga với hàng chục chiếc lỗ có thế khiến người ta ngã bất cứ lúc nào. Ấy vậy mà “doanh nhân” Rihanna vẫn lướt qua một cách dễ dàng mặc cho gót giày của cô vô cùng nhỏ và nhọn.

IU - Rihanna có tuyệt chiêu đi giày cao gót mà không phải ai cũng làm được - Ảnh 1
IU - Rihanna có tuyệt chiêu đi giày cao gót mà không phải ai cũng làm được - Ảnh 3

Những pha đi qua hố ga của Rihanna khiến CĐM phải tự hỏi rằng: “Chúa có thể đi trên mặt nước nhưng Ngài có thể đi như Rihanna không?”. Không một loại giày cao gót nào có thể làm khó được Rihanna. Đây không phải điều ai cũng làm được, đến bà xã của Justin Bieber - siêu mẫu Hailey Baldwin còn phải nắm tay chồng mới có thể vượt qua được những hố ga đầy lỗ.

IU - Rihanna có tuyệt chiêu đi giày cao gót mà không phải ai cũng làm được - Ảnh 2
IU - Rihanna có tuyệt chiêu đi giày cao gót mà không phải ai cũng làm được - Ảnh 4
Đến Hailey còn phải nắm tay Justin để vượt qua hố ga.

Nếu như ở Mỹ có Rihanna thì tại Hàn có IU. Không chỉ bước qua, nữ ca sĩ còn đứng lại để vẫy tay chào fan. Và tất nhiên là không có màn “lọt hố” nào rồi!

IU - Rihanna có tuyệt chiêu đi giày cao gót mà không phải ai cũng làm được - Ảnh 5
IU - Rihanna có tuyệt chiêu đi giày cao gót mà không phải ai cũng làm được - Ảnh 6

Tuyệt chiêu đi giày cao gót của hai cô nàng được nhiều người bàn luận trên MXH. Có người còn cho rằng đây là sản phẩm của photoshop, thậm chí còn cho rằng IU và Rihanna là hai… phù thủy do người ngoài hành tinh cài vào trái đất. Sự thật không phức tạp đến vậy, mà hai cô nàng chỉ đang áp dụng một bí quyết vô cùng đơn giản.

IU - Rihanna có tuyệt chiêu đi giày cao gót mà không phải ai cũng làm được - Ảnh 7

 

Theo thói quen, nhiều người sẽ dồn lực vào gót chân hoặc phân tán lực ra toàn bộ bàn chân khi đi giày cao gót. Cách đi này sẽ dễ gây tai nạn khi ta đi trên các địa hình lồi lõm, gồ ghề,... Nhựng nếu dồn lực vào mũi chân thì sẽ khác, nó sẽ giúp cho ta tránh khỏi việc trượt ngã.

IU - Rihanna có tuyệt chiêu đi giày cao gót mà không phải ai cũng làm được - Ảnh 8

Ngoài ra, hạn chế dồn quá nhiều lực vào gót chân sẽ giúp giảm bớt phần nào đau nhức. Cách thông minh nhất khi diện giày cao gót là luân phiên dồn lực vào từng vị trí của bản chân, vừa khiến chân đỡ nhức mỏi mà lại giúp ta dễ dàng đi qua định hình kém bằng phẳng. Như vậy, hai đại mỹ nhân thế giới đều sử dụng thành thạo "skill" đi bằng mũi chân để vượt địa hình khó mà thôi.