Những tháng cuối năm 2017, sau ca khúc Thương em hơn chính anh nhận được nhiều phản hồi tích cực, Jun Phạm sẽ góp mặt trong dự án phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân cùng Đông Nhi để đảm nhận vai trò ca sĩ trình bày ca khúc nhạc phim. Theo thông tin cựu thành viên nhóm 365 vừa tiết lộ, ca khúc mang tên Tân thời, một cụm từ thường xuyên được các nhân vật nhắc đến xuyên suốt phim điện ảnh.

Nội dung của ca khúc nói về sự khác biệt giữa thế giới hiện đại ngày nay so với những thập niên trước. Sự thật ở thế giới hiện đại, khi con người quên mất sự hiện diện của mọi người xung quanh, cũng không còn sử dụng những cách giao tiếp hay liên lạc đơn thuần như trước kia.

Đây cũng là thực trạng của giới trẻ ngày nay khi họ chỉ cắm cúi để tương tác, “sống ảo” và mê mẩn với các sản phẩm và phát minh mới nhất của công nghệ ngày nay.

Tuy sở hữu thông điệp chủ đạo khá hiện đại nhưng ca khúc này lại được chủ nhân của bản hit Bao giờ lấy chồng - nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng hòa âm, phối khí theo phong cách retro cổ điển thích hợp với xu hướng âm nhạc những năm gần đây

Cùng với giai điệu lạ tai, thu hút và tiết tấu rộn ràng của Tân thời, khán giả sẽ nhìn thấy một Jun Phạm hoàn toàn khác biệt. Anh chàng đã thay đổi nhiều về cách hát, cách xử lý ca khúc không theo lối mòn mà thay vào đó là sự phá cách, khác hẳn so với các sản phẩm âm nhạc trước đây của nam ca sĩ.

Đoạn teaser của MV nhạc phim cũng được tung ra cùng lúc với bản audio với bối cảnh bắt đầu sau khi Như Ý (Lan Ngọc thủ vai) nhận cái tát trời giáng của mẹ, chị chạy ra khỏi nhà và được một chàng trai an ủi. Khi chàng trai hỏi vì sao khóc, Như Ý trả lời: “Tôi ghét áo dài. Tôi ghét truyền thống. Tôi chỉ thích cái gì tân thời, hiện đại mà thôi”.

Để dỗ dành Như Ý, nam nhân vật giấu mặt (nhiều khán giả cho là Jun Phạm) đã bật cho cô nghe một bài hát với giai điệu vui tươi, rộn ràng. Tuy nhiên, cái kết đầy ngạc nhiên của teaser cũng hứa hẹn nhiều tình tiết thú vị phía sau.

Theo VTC News