Với thành tích ban đầu là 66 triệu đô la Mỹ - con số này tuy vẫn chưa bằng “người hùng” The Lorax trước đó (70 triệu đô la Mỹ), xong The Grinch nghiễm nhiên trở thành quán quân ở các rạp Bắc Mỹ tuần này kể từ khi bắt đầu công chiếu hôm 9/11.

The Grinch xoay quanh câu chuyện về một tiểu quái với bộ lông màu xanh khá… nhức mắt, lúc nào cũng âm mưu phá hoại, đánh cắp Giáng sinh của mọi người khi mùa Giáng sinh đang cận kề. Người dân ở ngôi làng Ta đang phấn khởi, náo nức đón chờ ngày lễ, trang hoàng nhà cửa, Gã xanh lè cáu kỉnh chẳng lấy gì làm vui thú, hắn chỉ muốn ngủ cho qua ngày – Âu cũng bởi hắn đã có một tuổi thơ chán ngắt, chẳng mấy vui vẻ, nên không muốn nhìn mọi người hạnh phúc, sum họp. Và thế là kế hoạch phá hoại của Gã xanh lè bắt đầu…

Trong khi nhiều khán giả tỏ ra khá hài lòng và… dễ tính khi The Grinch đáp ứng các tiêu chí: phim đón mùa Giáng sinh, nhắm tới đối tượng gia đình và trẻ em, thì bộ phim hoạt hình về gã tiểu quái xanh lè lại đón nhận nhiều ý kiến trái chiều: khen ngợi lẫn chê bai trong giới các chuyên gia phê bình phim.

Lồng tiếng cho nhân vật The Grinch chính là diễn viên Benedict Cumberbatch nổi tiếng soái ca với chất giọng biến hóa từ giọng đặc Anh đến chất giọng Mỹ điệu đà, chính điều này là điểm cộng cho bộ phim về Gã xanh lè ở thị trường Bắc Mỹ. Chưa kể các tình tiết vô cùng hài hước, tạo hình dễ thương của các nhân vật trong phim, đặc biệt là Gã xanh lè và thông điệp thú vị mà bộ phim truyền tải, chắc hẳn sẽ mang lại ấn tượng tốt với các khán giả nhí.

Với các bạn nhỏ phương Tây mỗi mùa Giáng sinh, Grinch cũng thân thuộc như thể các nhân vật chú Cuội hay ông Ba bị của các bạn nhỏ Việt vậy. Trước bản hoạt hình này, câu chuyện về Gã xanh lè Grinch từng được khai thác ở bạn hoạt hình năm 1966 và bản người đóng năm 2000.

Còn chờ gì nữa, mùa Giáng sinh này, đừng bỏ lỡ bộ phim hoạt hình thú vị về Gã xanh lè cáu kỉnh nha! Phim đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Trailer The Grinch 2018: