Mới đây, bức thư kêu gọi không thả bóng bay nhằm bảo vệ môi trường và các loài động vật của cô bạn Nguyệt Linh đã được gửi tới hơn 40 trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cô bạn đã rất tự tin, mạnh dạn khi nảy ra và tự thực hiện ý tưởng của mình: viết thư rồi tự tìm email, và gửi thư đến hơn 40 trường học; nhằm kêu gọi các trường ngừng nghi thức thả bóng bay dịp lễ khai giảng đầu năm.

Nguyệt Linh khiến nhiều người bất ngờ với bức thư chân thành, thể hiện sự quan tâm sớm tới việc bảo vệ môi trường

Trong thư, Nguyệt Linh thể hiện rõ sự quan tâm khá sớm so với các bạn đồng trang lứa đối với vấn đề bảo vệ môi trường. Từ những thông tin tìm hiểu được, bạn đã viết:

“Sau những thông tin con tìm thấy được thì bóng bay được làm từ nilon tức là từ nhựa và khi thả bóng bay lên thì các chú chim hoặc các động vật khác khi nuốt vào, nó có thể bị chặn đường ruột và dẫn đến chết đói. Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển thì những chú Rùa biển và các loài sinh vật biển khác được biết là đã bị nhầm lẫn giữa bóng bay và sứa biển. Ruy băng và dây buộc bóng có thể khiến chúng mắc kẹt và dẫn tới cái chết ạ”.

Không chỉ nêu ra tác hại của việc thả bóng bay, bạn ấy còn mạnh dạn đề xuất các trường “đừng thả bóng bay vào hôm khai giảng hoặc hạn chế số lượng bóng bay”. Linh cũng khẳng định thế hệ trẻ hiện nay rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và cần sự chung tay giúp đỡ của các thầy cô.

Lá thư ngắn gọn, súc tích và chân thành của bạn ấy đã khiến nhiều người, trong đó có cả cha mẹ bạn, ngạc nhiên và cảm động.

Cô Nguyệt, mẹ của Nguyệt Linh, trong số hơn 40 trường bạn ấy gửi thư, có một số trường đã hồi âm. Trường Marie Curie và Việt – Úc khẳng định sẽ không thả bóng bay trong lễ khai giảng.

Nội dung bức thư Nguyệt Linh gửi tới hơn 40 trường học ở Hà Nội

Được biết, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, bày tỏ sự xúc động và khẳng định đây là ý tưởng trong sáng, có ý nghĩa trước thềm năm học mới.

Thầy Khang cũng đã hồi âm tới cô học trò 10 tuổi của mình, khẳng định trường sẽ không thả bóng bay trong dịp khai giảng đầu năm.

“Thầy sẽ đặt tên cho Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 là “Lễ khai giảng Nguyệt Linh” để ghi nhận ý kiến tuyệt vời của con" – thầy Khang viết trong thư hồi âm.