Đúng như dự đoán của “tiên tri mèo”, “heo thần” cũng như kỳ vọng của khán giả nước nhà, đội tuyển Nga đã chiến thắng thuyết phục với tỉ số 5-0 trước đội tuyển Saudi Arabia. Mặc dù chỉ được đánh giá là đội tuyển “lót đường” bởi Nga từng 7 trận không thắng trước khi ra quân ở World Cup, nhưng lần này Nga đã khiến cả người hâm mộ quốc tế phải thán phục.

Tỉ số được mở ngay ở phút thứ 12 khi tiền vệ Yuri Gazinskiy tận dụng thành công sai lầm trong kèm người của các hậu vệ Saudi Arabia, bật cao đón quả tạt bên cánh trái của Aleksandr Golovin rồi dễ dàng thực hiện pha đánh đầu hạ thủ môn Abdullah tự cự li 5m, mở tỉ số trận đấu.

Những sai sót trong phòng ngự của Saudi Arabia tiếp tục lộ ra. Đặc biệt ở phút thứ 43, tiền vệ vào sân thay người Denis Cheryshev nâng tỉ số lên 2-0 cho Nga sau một pha xử lý kỹ thuật và dứt điểm tinh tế trong vòng cấm.

Bước vào hiệp 2, Nga đang dẫn trước 2-0 và được đặt nhiều hi vọng sẽ toàn thắng. Trong bối cảnh đó, Saudi Arabia buộc phải vùng lên và lại để ra kẽ hở cho Nga nắm thóp. Chân sút Artem Dzyuba vào sân ở phút 71 tiếp tục nâng tỉ số cho đội chủ nhà lên 3-0 với cú đánh đầu đẹp mắt.

Vào những phút cuối cùng, hai bàn thắng nữa tiếp tục được tạo nên bởi hai cầu thủ Denis Cheryshev và Aleksandr Golovin, khép  lại trận đấu với chiến thắng đậm 5-0 cho Nga. Chiến thắng này giúp đội chủ nhà có sự khởi đầu ấn tượng trong mùa giải năm nay.

Huệ Anh

Nguồn ảnh: Associated Press (AP)