Tại Việt Nam, máy tính có mặt khắp nơi và trở thành phương tiện hỗ trợ rất hữu hiệu cho con người trong cuộc sống và trong quá trình hội nhập. Trước xu hướng toàn cầu hóa, công nghệ thông tin là phương tiện không thể thiếu giúp rút ngắn mọi khoảng cách địa lý và thu hẹp mọi giới hạn giữa các quốc gia. Kịp thời nắm bắt xu hướng đó, Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội tổ chức giảng dạy thử nghiệm bộ môn lập trình tại các lớp A.0.

 Tại lớp học lập trình các bạn học sinh không chỉ được học những khái niệm về logic toán học và tư duy thuật toán mà còn được kết hợp với các tiết thực hành để hiểu các bước giải quyết một bài toán tin học. Từ đó sẽ sáng tạo ra các sản phẩm công nghệ của riêng mình như một đoạn phim hoạt hình hay một mini game… Xa hơn nữa, mục đích mà Nhà trường muốn hướng tới, đó là các bạn có thể tự tin xây dựng thuật toán và chương trình tính diện tích hình tam giác, hình tròn, hay thuật toán giải phương trình bậc 2, đếm các khối hình lập phương… đối với cấp THCS.

Khám phá lớp học lập trình hấp dẫn tại trường Ngôi Sao Hà Nội 1

 Công nghệ thông tin là phương tiện không thể thiếu trong thời đại số ngày nay.

 Lập trình không chỉ là một môn học khô khan mà còn có tác dụng rất lớn đến sự phát triển của trẻ như: Kích thích phát huy trí tưởng tượng, diễn đạt ý tưởng theo cách trực quan, chọn lọc và thử nghiệm ý tưởng, rèn luyện kĩ năng thuyết trình…

 Khám phá lớp học lập trình hấp dẫn tại trường Ngôi Sao Hà Nội 2

 Các thầy cô giáo tin học chỉ dạy cặn kẽ để học sinh biết cách giải quyết một bài toán Tin học.

 Sau một thời gian ngắn thử nghiệm tại các lớp A.0 của khối Tiểu học, các bạn học sinh tỏ ra rất hào hứng với môn học này và mong muốn “lập trình sẽ trở thành một môn học chính khóa” tại Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội.

Thầy Nguyễn Chí Thức (tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại Học Bách Khoa Tomska – Nga), giáo viên bộ môn công nghệ của Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội cho biết: “Các bạn học sinh rất thông minh và ham học hỏi. Một số em có niềm đam mê thực sự với bộ môn lập trình và mong muốn được tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Lớp học lập trình tại trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ là cơ hội rất tốt để các em theo đuổi ước mơ của mình”.

Khám phá lớp học lập trình hấp dẫn tại trường Ngôi Sao Hà Nội 3

 Các bạn học sinh rất đam mê bộ môn lập trình.

 Vào tháng 5/2017, đội tuyển Ngôi Sao Hà Nội sẽ tham gia thi đấu tại  một trong những cuộc thi Robotics quốc tế dành cho học sinh Tiểu học và THCS có quy mô lớn nhất Hàn Quốc - Turtle Ship. Đây là một cơ hội rất lớn dành cho những học sinh có niềm đam mê với bộ môn lập trình bởi các em không những được cọ sát thi đấu cùng các đội chơi đến từ các quốc gia trên thế giới mà còn là dịp để các em thể hiện bản thân, mang về chiến thắng cho đội tuyển.

Ngọc Hà