Vậy là kể từ ngày 1/5/2015 đến ngày 13/12/2016, Big Bang đã hoàn thành lời hứa gửi đến người hâm mộ một album trọn vẹn với 11 ca khúc và 9 MV - “MADE”.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 1

Mới đây, nhóm nhạc nhà YG đã tung ra 3 ca khúc cuối cùng cho album, trong đó có 2 bài hát chủ đề “Last Dance” và “FXXK IT”, cùng ca khúc “Girl Friend”.

Hai “MV cuối cùng” của Big Bang mang màu sắc đối lập nhau. Nếu như "Fxxk It" thể hiện rõ sự trẻ trung, nhiệt huyết và có phần nổi loạn của 5 chàng trai, thì "Last Dance" lại mang đến những cảm xúc sâu lắng cho album.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 2

Không chỉ đặc sắc về âm nhạc, Big Bang cùng ekip sản xuất đã “bí mật” gửi gắm rất nhiều kỷ niệm, cảm xúc, cũng như hi vọng trong hai MV đầy ý nghĩa này của nhóm.

"FXXK IT"

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 3

Trong "FXXK IT", hình ảnh của 5 chàng trai ngày đầu ra mắt từ năm 2006 khéo léo xuất hiện qua các tấm poster khiến fan vô cùng thích thú hồi tưởng lại những ngày tháng đầu tiên đồng hành cùng Big Bang.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 4

(Nguồn: Hội những người mê mệt Big Bang).

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 5

Fan cũng khám phá ra, tên của tất cả các thành viên cũng đều lần lượt xuất hiện trong MV.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 6

Mới đây, anh chàng T.O.P đã xác nhận trên Instagram rằng, những tiếng cổ vũ, la hét xuất hiện ở phút thứ 4:11 của MV chính là giọng của các V.I.P tại concert của nhóm. Với Big Bang, người hâm mộ vẫn luôn ở đây, luôn bên cạnh nhóm.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 7

Cảnh các thành viên cùng nhau lái một chiếc xe đạp mang rất nhiều ý nghĩa. 5 người cùng nhau đạp xe thật sự rất khó khăn, quãng thời gian 10 năm qua với Big Bang cũng khó khăn như vậy.

5 thành viên, với 5 cá tính khác biệt, nhưng họ đã thành công cùng nhau đưa Big Bang trở thành biểu tượng của Kpop như ngày nay.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 8

Là bởi sự đoàn kết, trân trọng lẫn nhau, nên đội hình 5 thành viên chưa bao giờ thay đổi trong suốt 10 năm qua.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 9

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 10

Tuy nhiên, nếu tinh mắt, người xem sẽ nhận thấy một số cảnh trong "FXXK IT" chỉ có sự xuất hiện của 4 thành viên, mà thiếu đi chàng rapper T.O.P, mang theo một sự trống trải, hụt hẫng khi đội hình của Big Bang sẽ không thể đầy đủ trong một vài năm tới. 

"Last Dance"

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 11

Đối lập với "FXXK IT", những cảnh quay chậm, màu sắc u buồn khiến "Last Dance" giống như là lời tạm biệt với người hâm mộ của nhóm trước khi các thành viên lên đường nhập ngũ. Thậm chí, Tae Yang cũng đã không kiềm được nước mắt khi nghe ca khúc này.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 12

“Last Dance” là ca khúc nhóm gửi đến các fan, phần lời vô cùng cảm động cũng chính là lời nhắn gửi của Big Bang đến V.I.P - những người hâm mộ đã luôn ở bên nhóm, cả trong những khoảng thời gian khó khăn nhất.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 13

Hình ảnh 5 chàng trai trong "Last Dance" khá là cô đơn và nhiều ưu tư. Họ xuất hiện riêng lẻ tại những phân cảnh khác nhau, nhưng có cùng cảm xúc u buồn, khiến các fan vô cùng đau lòng.

Lần trở lại này của Big Bang có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với cả nhóm và người hâm mộ. Năm 2017, G-Dragon và Tae Yang sẽ phải nhập ngũ. Các thành viên cũng sẽ lần lượt phải thực hiện nghĩa vụ với đất nước. Chính vì thế, có thể phải rất lâu sau chúng ta mới được thấy một Big Bang đầy đủ như vậy.

Khám phá những bí mật ẩn giấu trong “MV cuối cùng” của Big Bang 14

Nhóm sẽ có sân khấu trở lại đầu tiên tại SBS Inkigayo ngày 18/12 sắp tới và những hoạt động quảng bá đầy đủ thành viên cuối cùng trước khi T.O.P nhập ngũ.

Lyn