Khán giả thông minh nhất Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay trầm trồ, thí sinh ngỡ ngàng

Thu Trà
Khi cổ động viên còn giỏi hơn cả nhà leo núi thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Chương đình Đường lên Đỉnh Olympia đã bước sang năm thứ 22, do dịch bệnh nên trận chung kết năm thứ 21 buộc phải lùi lại vào tháng 11. Điều này đã khiến nhiều khán giả có chút tiếc nuối thay vào đó là cảm giác háo hức được tăng thêm nhiều hơn. Trong khoảng thời gian chờ đợi, nhiều fan hâm mộ của chương trình đã xem lại những phần thi của năm trước và phát hiện ra rất nhiều điều thú vị. 

Mới đây CĐM đã truyền tay nhau 1 đoạn tình huống vô cùng bất ngờ trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018. Đây từng được xem là tình huống chưa từng có trong 17 năm chương trình lên sóng (tính tại thời điểm đó). Tuy nhiên nhân vật gây ấn tượng không phải thí sinh, mà lại là 1 khán giả ở trường quay. 

Khán giả thông minh nhất Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh tiếc nuối - Ảnh 5
Khán giả thông minh nhất Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh tiếc nuối. 

Cụ thể, trận thi Tuần 3 - Tháng 2 - Quý 3 Olympia có sự góp mặt của 4 thí sinh: Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định), Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay sau ô hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh đầu tiên được lật mở, cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông gần như cùng lúc để xin trả lời từ khóa. Thí sinh nhấn chuông đầu tiên - Đức Huy đưa ra đáp án là "Trái đất" và 3 thí sinh còn lại cũng đưa đáp án tương tự.

Khán giả thông minh nhất Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh tiếc nuối - Ảnh 1
Thí sinh Đức Huy.
Khán giả thông minh nhất Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh tiếc nuối - Ảnh 2
Câu hỏi gợi ý ở hàng ngang số 3.
Khán giả thông minh nhất Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh tiếc nuối - Ảnh 4
Ngay sau ô hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh đầu tiên được lật mở, cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông gần như cùng lúc để xin trả lời từ khóa.

Sau khi các thí sinh đưa ra đáp án, MC Diệp Chi đã có màn trò chuyện ngắn với các cổ động viên về câu trả lời của 4 thí sinh.  Nữ MC hỏi thêm: "Xin hỏi các khán giả trong trường quay, có ai không đồng tình với câu trả lời Vượt chướng ngại vật của 4 nhà leo núi ngày hôm nay không?".  

Trước câu hỏi của MC Diệp Chi, một bạn khán giả đã xung phong trả lời, cậu bạn cho hay: "Em nghĩ đáp án đúng là "Xích đạo", vì xích đạo là vĩ tuyến. Thứ hai trên hình ảnh gợi ý là trái đất".

"Nếu như câu trả lời của bạn đúng, điều gì sẽ xảy ra với 4 nhà leo núi, bạn biết không?", MC Diệp Chi hỏi. "Dạ, cả 4 bạn đều không tham gia phần thi này nữa ạ", cậu bạn khán giả trả lời. 

Kết quả, cậu bạn khán giả đã đúng, “Xích đạo” mới là đáp án chính xác, 4 thí sinh phải dừng phần thi Vượt chướng ngại vật. 

Được biết vị khán giả đặc biệt này là Dương Tuấn Dũng, học sinh lớp 11A1 (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội), cổ động viên của thí sinh Đặng Thị Hoài Anh

Khán giả thông minh nhất Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh tiếc nuối - Ảnh 6
Bạn Dương Tuấn Dũng - khán giả, cổ động viên của thí sinh Hoài Anh.

Sau khi trận đấu đặc biệt này được phát sóng, rất nhiều khán giả đã gọi Tuấn Dũng là cổ động viên nguy hiểm nhất chương trình, một số bạn còn để lại bình luận hài hước: 

- Khi bạn giỏi ơi là giỏi nhưng lại không thích đi thi và "tỏa sáng" một lần cho anh em bạn bè biết mặt.

- Thong thả, bình tĩnh nhưng nói câu nào chí mạng câu đó!

- Mọi người có nhìn thấy dòng chữ trên băng rôn bạn này không? "Bom nổ chậm" - nổ một cú tuy chậm nhưng khiến cả trường quay ngỡ ngàng luôn. Đỉnh thật sự!

- Khi bạn sinh ra để làm nhà vô địch Olympia nhưng lại chỉ thích ngồi làm khán giả...

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khán giả thông minh nhất Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay trầm trồ, thí sinh ngỡ ngàng tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác